Đi du lịch nhớ tránh xa động vật có ‘cú đớp tử thần’

Báo hoa rất nguy hiểm

Thế giới hoang dã có những loại động vật hết sức nguy hiểm như sư tử, báo hoa. Chỉ với một cú cắn của chúng cũng có thể giết chết con mồi trong tích tắc. Nếu như có điều kiện di du lịch ở Châu Phi bạn cần biết đến thông tin về các loại này.

Báo hoa rất nguy hiểm

Báo hoa rất nguy hiểm

Những khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã luôn gây thích thú cho du khách khi được ngắm nhìn động vật. Chuyến du lịch có thể biến thành ác mộng khi du khách bị những con thú dữ tấn công.

Hầu hết cac loài động vật không chủ động tấn công con người, chúng cũng không thích tiếp xúc với con người. Những cuộc tấn công chết người xảy ra khi con người quá yêu động vật muốn lại gần vuốt ve và lầm tưởng rằng chúng cũng yêu thích những điều đó.

Trước mỗi chuyến thăm quan các khu bảo tồn hoặc cắm trại ở thiên nhiên hoang dã bạn cần tìm hiểu kỹ tập tính của các loại động vật để biết được các dấu hiệu đe dọa tấn công từ động vật hoang dã.

Sư tử

Thường được biết đến với cái tên vua của những loài động vật thuộc họ mèo và có thể giết người chỉ bằng một vết cắn duy nhất ở đầu và cổ. Chúng là nỗi kinh hoàng trong thiên nhiên hoang dã vì khả năng rình và săn mồi của mình.

Chúng sử dụng chiến thuật là tấn công vào vai của con mồi dùng móng vuốt tát và bộ hàm sắc nhọn để tha cho con mồi đi. Theo các chuyên gia một con sư tử trưởng thành có thể chạy với tốc độ 43km.giờ và có khả năng giết chết và lôi một con hà mã nặng tới 4 tấn đi xa.

Dù con người không phải là mồi ưa thích của sư tử nhưng nhiều trường hợp loài động vật ăn thịt này tấn công con người đã được ghi nhận. Sư tử sẽ tấn công con mồi của mình trong tự nhiên.

Báo hoa

Loài động vật này trưởng thành có cân nặng khoảng 32kg, nhỏ hơn sư tử nhưng lại rất nhanh nhẹn. Loài động vật này là nỗi kinh hoàng cho cả con người lẫn động vật tự nhiên ở châu Phi và Ấn Độ. Với kích thước nhỏ và cơ thể thon nên có tộc độ chạy rất nhanh và vết cắn sâu của báo hoa thậm chí có thể gây nên cái chết nhanh hơn cả sư tử.

Hướng dẫn viên ở khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã nói rằng nếu một con báo đuổi theo và muốn giết bạn thì chắc chắn bạn sẽ chết trước khi chạm đất. Có rất nhiều trường hợp ghi nhận báo hoa tấn công và giết chết người. Thực tế loại này chỉ tấn công khi cảm thấy đối phương xâm phạm lãnh thổ hoặc có ý tranh giành thức ăn.

Đi du lịch nhớ tránh xa động vật có ‘cú đớp tử thần’
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *