Những loài hoa đẹp ngây người tháng 12

Tháng 12, giới trẻ lại lên kế hoạch cho chuyến săn hoa dã quỳ, cải trắng, cải vàng, lá phong và cỏ hồng tại Đà Lạt, Mộc Châu, Hà Giang…
Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ nở vào tháng 11 và 12. Loài hoa này có mặt rất nhiều nơi như Ba Vì, Hà Giang, Tam Đảo, Đà Lạt. Được yêu thích nhất vẫn là hoa dã quỳ Đà Lạt.
Bạn có thể tìm thấy dã quỳ ở các điểm như chân đèo Prenn, chân đèo D'ran, đường lên núi Lang Biang, đường An Bình, hướng đi khu du lịch Hầm Đất Sét, cao tốc Liên Khương đoạn hết đèo Prenn…Ở miền Bắc, bạn có thể săn loại hoa này ở Tân Lập, Pa Phách (Mộc Châu) và Ba Vì. 
Hoa cải trắng, cải vàng 
Cuối thu, đầu đông là thời điểm hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Các điểm săn hoa được nhiều người chọn là bản Pa Phách, khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 180 km. Từ QL6, bạn có thể đi xe khách, ôtô hoặc xe máy tới đây rất thuận tiện. Đường lên Mộc Châu khá đẹp nên khoảng thời gian cuối tuần các bạn hoàn toàn có thể tới đây và chơi rất thoải mái. 
Giá vé cho mỗi lượt đồng cải Mộc Châu vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng, có nơi không thu phí. 

Ngoài Mộc Châu, bạn có thể ngắm hoa cải vàng và cải trắng ở làng Phù Đổng, cánh đồng Yên Viên, ven bờ sông Đuống. Hoặc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố 35 km. Để đến đây, bạn đi từ Đà Lạt hướng về Đơn Dương. Khi qua ngã ba Phi-nôm một đoạn, bạn sẽ thấy con đường nhỏ nhỏ bên trái dẫn vào xã Tu-tra. 
Hoa trạng nguyên


Hoa trạng nguyên ở Mộc Châu không nhiều như hoa cải, song sắc đỏ nổi bật của loại hoa này trên cánh đồng hoa cải trắng muốt cũng khiến không ít phượt thủ, nhiếp ảnh gia "tương tư"
Hoa cúc Họa Mi


Cứ vào độ tháng 11 và tháng 12 hàng năm, khắp con phố Hà Nội là tràn ngập màu trắng tinh khôi của cúc họa mi.

Trong câu chuyện của nhiều người, cúc hoạ mi cũng đã được nhắc tới như một niềm vui của mùa lạnh. Người Hà Nội chỉ chờ có thế, cũng là chỉ cùng nhau đợi tới mùa cúc hoạ mi về… du học hàn quốc

Những loài hoa đẹp ngây người tháng 12
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *