10 cách tiết kiệm tiền khi du lịch

Nữ du khách Việt tại Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)

Ai cũng thích có những ngày rong chơi thư thả, đến những vùng đất tươi đẹp nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

TIN LIÊN QUAN

Mỗi khi nhắn đến du lịch người ta sẽ nghĩ đến vấn đề tiền bạc và tốn kém. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm được chi phí ngay cả với những chuyến đi chơi xa?

Kế hoạch chuyến đi

Điều đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết cho chuyến đi. Có thể sử dụng những trang web có công cụ tìm kiếm du lịch hàng đầu trên thế giới giúp bạn tìm ra cách di chuyển thuận lợi và có mức giá rẻ nhất đến nơi mình muốn.

Nữ du khách Việt tại Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)

Nữ du khách Việt tại Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)

Du lịch vào mùa thấp điểm

Có thể nói đây chính là nguyên tắc vàng nếu như bạn muốn đi du lịch tiết kiệm nhất. Thường thì mùa cao điểm rơi vào mùa đông hoặc mùa hè. Những ngày đó giá thành thường bị đội lên từ thức ăn đến nơi ở và phương tiện đi lại. Cũng nên cân nhắc nơi mình đến thời điểm đó có đông người đến hay không trước khi quyết định đi nhé.

Hãy đi ít địa điểm

Thói quen của nhiều người là lên danh sách các địa điểm thăm quan rồi cố sống cố chết đi cho đủ những nơi này để ghi dấu thành tích nhưng thực tế điều này là không nên. Bạn sẽ phải chi bộn tiền cho việc này đấy. Vì thế ở mỗi nơi chỉ nên lưu lại trong thời gian ngắn, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống ở từng nơi.

Cẩm nang du lịch tiết kiệm

Cẩm nang du lịch tiết kiệm

Đi chung nhóm

Nên đi du lịch với bạn bè hay người thân để san sẻ bớt chi phí. Trên thực tế nhiều người thích đi du lịch một mình để tìm kiếm sự tự do và thoải mái song nếu muốn tiết kiệm thì đây không phải sự lựa chọn tốt nhất. Với việc đi du lịch chung bạn có thể tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

Chọn quốc gia

Hãy du lịch đến các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp hoặc các quốc gia không yêu cầu thị thực. Bằng cách này, bạn sẽ bớt phí nộp đơn xin visa, đồng thời chi tiêu cũng ít hơn.

Dịch vụ đi cùng chuyến xe

Nếu muốn di chuyển ở những quốc gia lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ đi cùng chuyến xe với những người khác để chia sẻ phí hợp lý.

Ở châu Âu có những dịch vụ như Blablacar, Mỹ có Zimride, Nhật Bản có Noritomosan và Ấn Độ có Ridely. Ngoài ra, tại châu Âu, bạn có thể đi các chuyến xe theo dạng “hop-on-hop-off” của hãng Busabout thay cho vé Eurail hoặc Interail.

Đặt vé máy bay giá rẻ

Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web tìm kiếm chuyến bay của tất cả các hãng hàng không hiện có trên toàn thế giới. Nhiều khảo sát cho thấy vé máy bay giá rẻ thường được bán vào khoảng giữa trưa thứ ba đến thứ tư hàng tuần.

Hướng dẫn đi du lịch tiết kiệm tiền

Hướng dẫn đi du lịch tiết kiệm tiền

Hầu hết các hãng hàng không đều phát hành giá rẻ vào ngày này. Một số hãng tăng giá vào thứ sáu và nếu không có đối thủ nào có mức giá cao hơn, các hãng này lại bắt đầu hạ giá vé vào thứ hai hoặc thứ ba.

Thẻ tín dụng riêng

Việc sử dụng thẻ tín dụng riêng bạn sẽ có cơ hội nhận được những chuyến bay miễn phí. Đến ngân hàng hỏi về thẻ tín dụng riêng cho du lịch và sử dụng càng nhiều bạn sẽ càng dễ tích lũy điểm. Đến khi đạt được số điểm nhất định bạn có thể quy đổi ra bé máy bay miễn phí.

Nơi ở giá rẻ

Đi du lịch bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số mẹo vặt để tìm được nơi nghỉ ngơi với giá rẻ. Chẳng hạn như hãy liên lạc với bạn bè hay người thân ở nơi bạn sắp đến để nhờ họ giới thiệu một chỗ ở tốt hay cho bạn ở nhờ nhà họ.

Xem xét mối quan hệ khác nhau để có thể trả mức phí tương ứng. Thường thì theo phép lịch sự có thể ban vẫn phải trả một khoản tiền những chắc chắn số tiền đó không mắc bằng ở khách sạn. Bên cạnh đó, ở nhờ nhà người quen bạn có thể nhân tiện nhờ họ giới thiệu hay thậm chí là dẫn đến những điểm thăm quan nổi tiếng.

Một số cách khác như couchsurfing (dịch vụ trong đó chủ nhà cho phép một người bạn hoặc người lạ ở nhờ nhà miễn phí), giữ nhà (House sitting – chủ nhà sẽ ủy thác toàn bộ căn nhà cho một cá nhân nào đó và xem họ như người giữ nhà), trao đổi nhà (bạn sẽ trao đổi nhà mình với một người lạ đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Bạn sẽ sống trong nhà của họ, còn họ sống trong nhà bạn trong một khoảng thời gian cụ thể), làm tình nguyện viên làm việc cho một cơ sở nào đó, bù lại họ cung cấp cho bạn chỗ ở và/hoặc thực phẩm miễn phí.

10 cách tiết kiệm tiền khi du lịch
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *