4 công dụng ‘bất ngờ’ của camera điện thoại

Chiếc camera quen thuộc trên smartphone không chỉ để dùng chụp ảnh, quay phim. Nó còn được “tận dụng” cho rất nhiều tính năng khác mà có thể bạn chưa biết.

TIN LIÊN QUAN

Bạn không phải tay máy chuyên nghiệp sẽ không bao giờ còn phải cầm theo một chiếc máy ảnh số nữa khi có chiếc Smartphone đời mới như hiện nay.

Theo báo Usa Today, ngay cả các phóng viên ảnh chuyên nghiệp cũng đã sử dụng thường xuyên hơn một chiếc Samsung Galaxy để tác nghiệp, và đã có những bộ phim được quay hoàn toàn bằng điện thoại iPhone.

Có lẽ điều này khó tin nhưng đó là lại sự thật. Hầu như không ai còn dùng Smartphone để gọi điện thoại nữa thay vào đóp chúng có lợi thế mà chiếc máy ảnh thông thường không có đó là những ứng dụng đi kèm.

Khách hàng mua sắm với chiếc điện thoại di động

Khách hàng mua sắm với chiếc điện thoại di động

Với “giá trị gia tăng” từ các ứng dụng này, chiếc camera của điện thoại là một công cụ đặc biệt tiệc lợi, nó có thể thực hiện được nhiều chức năng khác thay vì chỉ hoàn thành một nhiệm vụ là chụp ảnh.

Dưới đây là 4 công dụng của chiếc camera trên điện thoại thông minh mà có thể bạn chưa biết:

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh

Theo các chuyên gia CamFind là ứng dụng có giao diện hơi giống trang tìm kiếm chỉ khác ở chỗ nó dùng hình ảnh thay vì từ khóa để tìm kiếm thông tin. Với ứng dụng này đã có cả phiên bản cho Android và iOS.

Người dùng mở ứng dụng này có thể chụp một bức ảnh cũng như quan sát nó trong lúc nó nhận diện các từ khóa xuất hiện trong hình ảnh chụp. Chúng sẽ dẫn tới một danh sách các hình ảnh tương tự và các kết quả tìm kiếm liên quan.

Dễ dàng tìm được thứ bạn muốn

Người dùng muốn mua một vật dụng song không biết hay không rõ ràng về tên gọi của đồ vật đó là gì và được bán ở đâu. Nếu vậy bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi với ứng dụng eBay có thể giúp bạn hiểu về điều này.

Khách hàng mua sắm với chiếc điện thoại di động

Khách hàng mua sắm với chiếc điện thoại di động

Người dùng chỉ cần mở ứng dụng này ra và nhìn vào phía cuối của hộp tìm kiếm để thấy biểu tượng Camera. Chạm vào và chọn Image Search.

Thao tác này sẽ mở ứng dụng camera trên smartphone. Bạn hướng ống kính camera vào vật dụng bạn cần tìm, chụp ảnh nó. Ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm trong danh sách các vật dụng rao bán hình ảnh nào tương tự với hình chụp của bạn.

Bạn sẽ bất ngờ vì độ tìm kiếm chính xác của eBay. Cách làm tương tự có thể áp dụng khi bạn trông thấy hình ảnh một vật dụng nào đó trên mạng và muốn sở hữu một cái tương tự song không biết bán ở đâu.

Làm toán bằng… chụp ảnh

Thực tế thì không nhất thiết lúc nào cũng cần tới máy tính khi có ý định tính toán một vài số liệu nào đó. Nhờ thế, ứng Photomath sử dụng camera trên điện thoại để giúp bạn giải quyết nhiều bài toán khác nhau liên quan tới số học, số nguyên, phép chia, số thập phân, đại số, lượng giác, lô-ga-rít, số mũ,….

Dịch ngôn ngữ theo thời gian thực

Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, Google Translate sẽ là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn giao tiếp cơ bản và tìm hiểu văn hóa địa phương.

Tính năng dịch trực tiếp khi sử dụng camera quét lên chữ hiện tại hoạt động được với 38 ngôn ngữ khác nhau. Các sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera, hướng ống kính vào phần ngôn ngữ bạn muốn biết ý nghĩa, nó sẽ tự động hiện ra phần chuyển ngữ trên màn hình.

Ứng dụng này đặc biệt tiện lợi khi bạn muốn đọc hiểu thông tin trên các đường phố và menu trong nhà hàng.

4 công dụng ‘bất ngờ’ của camera điện thoại
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *