7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm

Bhutan

Có thể bạn là một người có sở thích đi du lịch một mình để có cảm giác phấn khích, thích thú. Tuy nhiên, có những điểm đến cấm khách du lịch độc lập, và bạn buộc phải đi theo nhóm.

TIN LIÊN QUAN

Khu vực phi quân sự DMZ

Đây là khu vực quân sự có tên là làng Bàn Môn Điếm – Panmunjeon. Phía Bắc làng cách thủ đô Seoul chừng 50km, ranh giữa giữa hai miền Nam – Bắc bán đảo Triều Tiên.

Khu vực phi quân sự DMZ

Khu vực phi quân sự DMZ

Nơi đây chính là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh bởi làng này nằm ngay trận tuyến của cuộc chiến Nam – Bắc Triều Tiên 1950 – 1953 và trở thành khu vực an ninh chung cho cả hai miền.

Như Hiệp ước đình chiến năm 1953 cả hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Cả hai bên vẫn duy trì quân đội đồn trú tại vĩ tuyến 38 để phòng trường hợp bên kia quyết định tấn công.

Kể từ khi được thiết lập năm 1953 cho tới ngày nay, ở DMZ đã diễn ra nhiều cuộc giao tranh nhỏ làm chết và bị thương nhiều binh lính của hai miền Nam – Bắc (kể cả lính Mỹ).

Nam Cực

Nam Cực

Nam Cực

Không được phép một mình đặt chân đến Nam Cực, đây chính là nơi chỉ cho phép các công ty khai thác du lịch lớn đưa hành khách đến. Mỗi khi khách đến những công ty này đều phải xin giấy phép.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để đến Nam Cực là đi từ Argentina đến trung tâm phía nam của Ushuaia, sau đó lên tàu du lịch di chuyển trong vòng ba ngày.

Chernobyl

Chernobyl

Chernobyl

Từng xảy ra thảm hoạ hạt nhân nhưng Chernobyl vẫn mở cửa cho du khách tham quan. Tuy nhiên, cách duy nhất bạn có thể đặt chân đến đây là đi cùng với hướng dẫn viên du lịch. Các đơn xin đến tham quan phải được nộp cho chính phủ Ukraine ít nhất 10 ngày trước chuyến thăm và sẽ có nhiều cơ hội được duyệt hơn nếu nộp thông qua các đại lý du lịch.

Lâu đài Hearst

Lâu đài Hearst

Lâu đài Hearst

Dọc theo bờ biển miền trung California nơi ở rất sang trọng này được xây dựng từ năm 1919 và 1947. William Randolph Hearst, ông trùm báo chí thời đã đã đặt tên là “La Cuesta Encantada” hay còn gọi là “Ngọn Đồi Mê Hoặc.” Hàng ngày, có hơn 20 chuyến du ngoạn đưa khách tham quan qua tất cả các phòng chính của một trong những căn nhà kỳ lạ nhất nước Mỹ.

Đáng tiếc là ông chỉ bắt đầu coi trọng và thật sự tận hưởng tòa lâu đài lịch lãm này một vài năm trước khi ông qua đời vào năm 1951.

CHDCND Triều Tiên

Nhiều luồng ý kiến trái chiếu về việc đến du lịch tại Bắc Triều Tiên song có một điều không cần bàn cãi là bạn phải đến đây theo nhóm. Trong một chuyến đi có tổ chức và do đại diện của Chính phủ Triều Tiên giám sát.

Bhutan

Bhutan

Bhutan

Trừ khi bạn là người Ấn Độ, Bangladeshi hay Maldives, cách duy nhất để đến vương quốc Bhutan là đăng ký qua một nhà điều hành tour du lịch chính thức của Bhutan hoặc một trong những đối tác chính thức của họ.

7 điểm du lịch bạn chỉ được tham quan theo nhóm
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *