Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn phải lòng vẻ đẹp Ninh Bình mùa đông

Cặp đôi ngồi thuyền khám phá vùng non nước Ninh Bình.

Cách Hà Nội 80 km nhưng Ninh Bình có rất nhiều cảnh đẹp hoang sơ, khiến cặp đôi nổi tiếng yêu thích. Cùng khám phá Ninh Bình thông qua các thông tin sau.

TIN LIÊN QUAN

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tiếp nối chặng đường “vi vu cả thế giới” cùng nhau khi lựa chọn Ninh Bình là điểm đến mới đây nhất, bởi yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của nơi này. Cùng xem qua những chia sẻ của cặp đôi này về cảnh sắc, thiên nhiên và con người ở Ninh Bình nhé.

Phương tiện di chuyển

Nếu đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe máy hoặc xe khách chất lượng cao với mức giá từ 150 – 200.000 đồng/người/ lượt tùy vào loại xe khác nhau. Nếu đi bằng tàu hỏa giá khoảng 70.000 đồng/ người/ lượt đi tuỳ chuyến.\

Cặp đôi ngồi thuyền khám phá vùng non nước Ninh Bình.

Cặp đôi ngồi thuyền khám phá vùng non nước Ninh Bình.

Trường hợp nếu đi với một nhóm người bạn có thể thuê xe riêng rồi tự lái đi, đây là cách di chuyển tiện dụng hơn và chủ đọng được thời gian với mức giá khoảng từ 2 triệu đồng/xe 16 chỗ/lượt đi.

Với 80km bạn chỉ đi mất tầm 2 tiếng nếu không tắc đường. Đến Ninh Bình bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp, tuỳ điểm các bạn muốn đi. Đạp xe vào mùa đông rất thoải mái, không mệt.

Nên du lịch Ninh Bình vào thời điểm nào

Theo như đôi bạn này chia sẻ lại thì Ninh Bình lúc nào cũng đẹp với mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng. Những bức ảnh Ninh Bình xanh rì, trời cao mây trắng đều được chụp vào mùa nắng. Bạn nào chịu khó đi vào mùa hè, mùa thu sẽ được chiêm ngưỡng cái đẹp vàng ươm đường mật này. Mặc dù đã tìm hiểu trước thông tin và xem qua hình ảnh nhưng khi đến nơi thì hai người có hơi hụt hẫng bởi đi vào mùa đông, cảnh vật không được như mình mong muốn.

Món lẩu dê nóng hổi ăn càng ngon hơn vào mùa đông.

Món lẩu dê nóng hổi ăn càng ngon hơn vào mùa đông.

Tuy nhiên nếu bạn đến với Ninh Bình vào những ngày đông hay xuân mặc dù cảnh sắc không được đẹp tuy nhiên đây lại là lúc thời tiết dễ chịu nhất. Bạn có thể ngồi thuyền dạo quanh mấy tiếng cũng không thấy mệt. Đặc biệt đó là leo núi cũng đỡ vất vả hơn so với mùa nóng.

Ăn gì ở Ninh Bình? 

Nói đến Ninh Bình người ta nghĩ ngay đến món thịt dê nhưng phải là dê núi mới ngon đúng điệu bởi thịt của chúng dai và chắc nịch. Dê núi không chỉ được chế biến luộc, xào thông thường mà còn có lẩu dê, sốt dê rồi nước chấm dê. Tất cả thường được dọn kèm món cơm cháy giòn tan.

Một nồi lẩu dê với rau nhiều đầy vung giá chỉ khoảng 500.000 đồng đủ cho 4 người ăn. Nếu bạn đi với một nhóm người đi vào những ngày trời se lạnh gọi một nồi lẩu dê ra ăn là thết xẩy. Bên cạnh đó còn có rất nhiều món ăn khác liên quan đến da phục vụ du khách.

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn phải lòng vẻ đẹp Ninh Bình mùa đông
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *