Bài tập thể dục tại nhà giúp bạn sở hữu thân hình hoàn hảo

Bài tập thể dục tại nhà giúp bạn sở hữu thân hình hoàn hảo

Với vài phút trong ngày cùng những động tác đơn giản bạn có thể vận động vào bất kỳ thời gian nào nhờ đó có thể giúp bạn giảm cân và giữ được dáng thon gọn, ấn tượng.

TIN LIÊN QUAN

Khi nhắc đến bài tập thể dục tại nhà dù bạn có là cô nàng nghiện gym hay đích thị là nàng mèo lười thì cũng thuộc lòng khái niệm những động tác cơ bản. Nhưng cứ miệt mài với các cử động quen thuộc có thể làm bạn trở nên chán nản? Nếu có thì hãy thử một lần kết hợp những động tác dưới đây để hô biến bài tập giúp chúng trở nên sôi động hơn.

Marching Hip Raise

Marching Hip Raise

Marching Hip Raise

Đây chính là bài tập thể dục tại nhà đầu tiên chú trọng vào vòng ba được xem là bước làm nóng cần thiết trước khi chúng ta thực hiện một loạt những chuyển động phúc tạp hơn trong cả quá trình. Hãy chắc chắn cơ thể bạn được lót bởi một tấm thảm sạch và êm ái.

Nằm co nhẹ hai chân đồng thời giữ cho nhịp thở đều đặn dùng toàn bộ lực có được từ hai chân để nhẹ nhàng nâng phần hông của cơ thể lên. Nhưng cũng cần lưu ý giờ đây từ phần vai đến đầu gối của bạn là một đường thẳng.

Đến khi cơ thể quen dần với tư thế này bước tiếp theo là nhấc một chân lên rồi đồng thời co đầu gối áp sát ngực rồi từ từ hạ chân xuống vị trí ban đầu và cứ thế làm tuần tự đối với chân còn lại. Dựa vào sức bền của cơ thể chúng ra sẽ lặp lại số lần tương ứng.

Single-leg Hip Raise

Single-leg Hip Raise

Single-leg Hip Raise

Đối với phương pháp này cũng được thực hiện bởi những động tác trên. Đặc điểm duy nhất giúp chúng ta phân biệt được giữa hai bài tập thể dục tại nhà này chính là thay vì chia đều lực đẩy cho cả đôi chân thì với bài tập phát triển chỉ duy nhất một bên giữ vai trò có định.

Hay nói cách khác, cơ thể lúc bấy giờ sẽ là một đường thẳng từ vai đến chân. Giữ nguyên tư thế trong vòng vài giây trước khi đổi chân.

Swiss-ball hip raise và leg curl

Swiss-ball hip raise và leg curl

Swiss-ball hip raise và leg curl

Với bài tập mông này thì cường độ tập thường tăng lên. Để bắt đầu ta chọn phần thân nằm cố định trên thảm và hai chân gác nhẹ lên banh tròn. Tiếp đó là ta sẽ nâng cơ thể mình lên nhẹ nhàng đến khi cảm thấy vai đến đầu gối là một đường thẳng hoàn hảo.

Cần chú ý bạn dừng chân lăn nhẹ trái banh hướng về phía mông đồng thời siết chặt bụng và mông để giữ vững cơ thể. Đến thời điểm nay bạn nên cố gắng giữ tư thế ấy trong vòng từ một đến hai giây sau đó nhẹ nhàng dùng chân đẩy trái banh về vị trí ban đầu. Sau đó hạ phần hông nằm lại thư giãn trên bề mặt thảm.

Barbell Beadlift

Việc sử dụng Barbell hay còn gọi là tạ đòn là những phương pháp hữu dụng nhất cho công cuộc luyện tập vòng ba của chị em phụ nữ. Vì thế sẽ là thiếu sót nếu không kể đến công cụ thần kỳ này.

Song cũng cần phải thật sự cẩn thận khi lựa chọn những bánh tạ tốt nhất chúng ta nên sử dụng những bánh tạ có độ nặng phù hợp đối với bản thân. Không quá nhẹ nhưng cũng không cần quá nặng để tránh ảnh hưởng đến phần cột sống.

Nếu như đã lựa chọn xong cho mình dụng cụ vừa vặn bạn có thể tự tin nhấc tạ để chúng song song với phần cẳng chân và lưng giữ thẳng hay hông dừng đúng vị trí cơ bản của bàn tập Squat cùng phần vai được mở rộng.

Đây sẽ là tư thế đệm hoàn hảo để chúng ta có thể nâng tạ theo cách an toàn nhất. Tiếp đó là khi cơ thể đã ổn định bạn hít sâu một hơi đồng thời nâng tạ lên đến phần bắp đùi trên. Tiếp đó là thở đều trước khi hạ tạo rồi lặp lại đúng với quy trình đó.

Bài tập thể dục tại nhà giúp bạn sở hữu thân hình hoàn hảo
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *