Bí kíp biến mũi tẹt thành mũi dọc dừa

Có nhiều cách để nâng mũi thành công

Để có chiếc mũi cao ráo và thanh tú, bạn có thể chọn độn thanh sụn nhân tạo, nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc.

TIN LIÊN QUAN

Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ một bệnh viện ở Hàn Quốc ông Phạm Đình Trung cho biết có ba phương pháp nâng mũi được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng không có một công thức nào cho tất cả người dùng.

Nâng sống mũi cổ điển

Theo như phương pháp này xuất hiện trên thế giới khoảng 30 năm trước. Các bác sĩ đã dùng một thanh độn để nâng cáo sống mũi. Thanh độn thường được làm từ sụn nhân tạo cùng chất liệu Silicon chỉ cần nhét thanh độn này dọc theo sống mũi cùng một chiếc mũi tẹt sẽ biến thành dọc dừa ngay.

Bí kíp biến mũi tẹt thành mũi dọc dừa

Bí kíp biến mũi tẹt thành mũi dọc dừa

Khi tiến hành phẫu thuật rút thanh độn Silicon cũng khá đơn giản nên phương pháp này được nhiều thí sinh thi hoa hậu lựa chọn. Và đến khi thí sinh kiểm tra nhân trắc học thì tạm rút thanh độn ra và khi đi thi lại gắn vào mũi mà không để lại bất kỳ dấu vết gì.

Nhưng có thể thấy được nhược điểm của phương pháp nâng mũi cổ điển này chính là “ép buộc cơ thể phải tiếp nhận một dị vật mới”. Nếu bác sĩ phẫu thuật không khéo, thanh độn có thể chèn ép mạch máu, sụn… khiến mũi bóng đỏ, lệch sống, thậm chí lòi sụn.

Nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tư thân hoặc sụn hiến tặng. Thường người ta dùng hai loại sụn tự thân đó là sụn tai hay sườn. Khi bác sĩ trích xuất một phần sụn của cơ thể bạn để làm vật liệu thẩm mỹ nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị cơ thể bị đào thải.

Bọc sụn được xem là giải pháp tốt nhất thay thế chất liệu silicon hay megaderm trong các ca nâng mũi. Người nâng mũi bằng phương pháp này phải chịu mất đi một mảnh sụn nhỏ ở tai hoặc sườn.

Có nhiều cách để nâng mũi thành công

Có nhiều cách để nâng mũi thành công

Theo các chuyên gia thì sụng sườn cứng hơn sụn tai vì thế việc lựa chọn sụn sườn để nâng mũi được coi là biện pháp tốt nhất.

Nhiều trường hợp mũi sau khi sửa đã bị co rút do dùng sụn tai, còn sụn sườn thì không co rút. Sử dụng sụn tự thân còn giúp những chiếc mũi hếch trở nên kín đáo hơn. Tuy nhiên vì sụn và mô cần được nuôi dưỡng, nếu quá trình bóc tách và ghép vào mũi không khéo sẽ dẫn đến hoại tử, teo chết dần. Hậu quả còn tệ hơn dùng silicon nhân tạo.

Xếp độ tương thích thì sụn tự thân là tốt nhất, đến sụn hiến tặng, sau cùng là sụn nhân tạo. Một số trường hợp lượng sụn tự thân quá ít hoặc đã bị trích xuất nhiều lần hay không muốn bị vết sẹo trên cơ thể, thì nên dùng sụn hiến tặng. Giá thành sụn hiến tặng khá cao nên các bác sĩ thường phối hợp dùng sụn tai, sụn nhân tạo, sụn sườn và thêm ít da đầu để làm nên một chiếc mũi cao mà chi phí không quá đắt.

Nâng mũi cấu trúc

Theo như cái tên thì đã nói lên tất cả thông tin về phương pháp này. Để tái cấu trúc cho chiếc mũi của bạn chỗ nào dư thì bỏ thiếu sẽ đắp thêm. Thu hút khách hàng người ta sẽ đặt phương pháp nâng mũi theo thông tin này những cái tên rất kêu như nâng mũi S-line, L-line, A-shape…

Với những đặc điểm chung đó là bác sĩ can thiệp vào ba phần chính bao gồm sống mũi, cánh mũi hay những chiếc đầu mũi.

Vật liệu dùng trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc được tổng hợp từ sụn tai, sụn sườn, da dầu, thêm một ít silicon hay megaderm. Hầu hết người mẫu, ca sĩ, người nổi tiếng hiện nay đều dùng phương pháp này vì đem lại một chiếc mũi thanh tú hoàn hảo theo gu Hàn Quốc.

Bí kíp biến mũi tẹt thành mũi dọc dừa
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *