Biến Giáng sinh năm nay thật khác biệt với sắc xanh

Theo truyền thuyết, màu xanh biểu trưng cho bầu trời và thiên đường

Giáng sinh thường lấy màu đỏ làm tượng trưng nhưng bước sang năm nay người dùng lại nghĩ ngay đến màu xanh để làm nổi bật không gian. Bạn có thể dùng màu xanh cho ý tưởng trang trí hoặc chọn những món quà xanh để tặng người thân yêu.

TIN LIÊN QUAN

Từ màu xanh truyền thuyết…

Đây chính là màu biểu trưng cho thiên nhiên, sự trong suốt của bầu trời, sự trong lành của không khí và sự kết tinh của những vực nước sâu thẳm. Bên cạnh đó chúng cũng là màu của sự vươn lên. Khi mùa đông đến mọi cây cối, cảnh vật đều trở nên héo úa, tàn lùi bởi cái lạnh giá nhưng riêng chỉ cây thông dù sống trong điều kiện khác nghiệt như thế nào chúng vẫn xanh tốt.

Theo truyền thuyết, màu xanh biểu trưng cho bầu trời và thiên đường

Theo truyền thuyết, màu xanh biểu trưng cho bầu trời và thiên đường

Vì thé àm từ lâu người cổ đại đã lấy cây này làm loài cây phục sinh bởi sắc xanh cũng thường được liên tưởng đến Đức Mẹ Maria. Đến thời trung cổ thường chỉ có những người thuộc hoàng tộc hay tầng lớp vương giả mới có thể mặc được những bộ áo màu xanh vì giá của những món đồ nhuộm xanh đôi khi đắt hơn cả màu vàng. Đây cũng là gam màu biểu trưng cho bầu trời và thiên đường.

Như thế mới thấy được giá trị thực sự của những màu sắc này với đời sống ngay từ những ngày sơ khai của con người.

…đến sắc xanh hiện đại

Cho đến ngày nay thì màu xanh vẫn được xem là gam màu kinh điển được nhiều người ưu tiên sử dụng đặc biệt chúng xuất hiện vào mỗi dịp giáng sinh về. Những quả châu trang trí đền đèn Led đều rực sáng lên màu xanh lấp lánh và hấp dẫn mọi ánh nhìn. Ít ai có thể biết được màu sắc này là màu chủ đạo trong bộ phim đã từng làm nên cơn sốt trên toàn thế giới – Frozen.

Hình ảnh Nữ hoàng băng giá trong bộ đầm xanh lộng lẫy đã trở thành cảm hứng để có thể tạo nên những sản phẩm thời trang dành riêng cho các bé gái và vẫn đầy sức hút cho đến thời điểm hiện tại.

Lan tỏa trong những sản phẩm công nghệ

Màu sắc này trở thành cảm hứng khơi màu để các hãng công nghệ đưa vào các thiết kế đặc biệt thậm chí siêu hiếm điển hình là các dòng Smartphone thời thượng.

xanh lục bảo, xanh dương, xanh denim hay gần đây là xanh rạng đông (Blue Aurora) của thương hiệu Huawei với chiến binh Nova 2i đang tạo cơn sốt săn lùng trong giới trẻ. Huawei Nova 2i phiên bản Xanh gây ấn tượng mạnh bởi sắc xanh đậm mượt, dịu mắt, có vẻ hiền hòa trầm lặng nhưng lại cực cá tính, sang trọng và không kém phần bóng bẩy.

Ra mắt đúng dịp Noel, chiếc smartphone này trở thành gợi ý cho những ai đang tìm kiếm một món quà khác biệt cho người thân yêu giữa hằng hà sa số những món quà vốn đã quá đỗi quen thuộc.

Biến Giáng sinh năm nay thật khác biệt với sắc xanh
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *