Bộ Công thương vào cuộc vụ người Việt kiện Apple

Bộ Công thương vào cuộc vụ người Việt kiện Apple

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa thông báo “đang làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến vụ việc” vụ người dùng tố cáo Apple làm chậm iPhone cũ.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin cụ thể cho biết Cục này khuyến cáo người dùng đang sử dụng sản phẩm của iPhone thế hệ cũ (tính từ iPhone 7 trở xuống tới iPhone SE) nên chủ động đến các cửa hàng bán sản phẩ, những đại lý hay tạm dịch vụ được Apple Inc ủy quyền.

Bộ Công thương vào cuộc vụ người Việt kiện Apple

Bộ Công thương vào cuộc vụ người Việt kiện Apple

Hoặc đến tại địa chỉ các nhà cung cấp sản phẩm điện thoại iPhone tại Việt Nam để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin về vụ việc, kiểm tra sản phẩm và thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết (nếu có).

Trường hợp có dấu hiệu của hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng đề nghị người tiêu dùng liên hệ với các Sở Công thương hay Hội Bảo vệ người tiêu dùng các tỉnh, thành phố hoặc liên hệ với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương. Các đơn vị này có nghĩa vụ tư vấn về chính sách và pháp luật có liên quan đến.

iPhone đời cũ gặp trục trặc

iPhone đời cũ gặp trục trặc

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết đang làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến của vụ việc và tiếp tục gửi các thông tin đến người tiêu dùng trong thời gian tới.

Theo thông tin trước đó thì vụ kiện Công ty TNHH Apple Việt nam do hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng thuộc văn phòng luật sư Kết Nối – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, đứng đơn đã nhận được hơn 3.700 người đăng ký tham gia (tính đến 9 giờ 30 sáng ngày 22-1-2018).

Theo đó thì hai luật sư trên đã đại diện cho các thân chủ của mình khởi kiện Apple đã có tình làm chậm iPhone cũ thong qua việc phát hành phiên bản hệ điều hành mới. Từ đó làm giảm hiệu suất trên các phiên bản điện thoại dòng iPhone đời cũ mà không hề thông báo trước cho người tiêu dùng.

Đồng thời yêu cầu Apple phải có trách nhiệm đưa ra giải pháp khắc phục và chấm dứt việc gây thiệt hại cho người tiêu dùng tại Việt Nam khi sử dụng iPhone; bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Bộ Công thương vào cuộc vụ người Việt kiện Apple
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *