Cách bảo quản đệm khi mùa hè đến

Vào mùa hè khi thời tiết ngày càng trở nên nóng nực và oi bức, nhiều gia đình thường có thói quen không sử dụng đệm nữa. Lúc này chúng ta sẽ giặt và cất chúng đi cho đến mùa lạnh tiếp theo mới đem ra sử dụng.

Mùa nóng thường diễn ra khá dài và nếu không bảo quản kĩ thì mùa đông sau đệm của chúng ta sẽ bị các vi khuẩn tích tụ, ngoài ra còn khiến sản phẩm bị ngả màu ố vàng và có mùi khó chịu. Đệm sẽ không sử dụng được nữa và bạn phải tốn kém chi phí mua một chiếc đệm khác.

Vậy bảo quản đệm như thế nào trong một thời gian dài như vậy để đệm luôn mới là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình hiện nay. Trong thời tiết nóng và ẩm ngoài vệ sinh cẩn thận chiếc đệm của mình thì việc cho vào túi bọc đệm bảo quản là rất cần thiết.

 

Bước 1: Vệ sinh đệm

– Trong khâu vệ sinh đệm, bạn cần có nước sạch, nước sô đa, xà phòng, máy hút bụi, găng tay… Đầu tiên, rưới đều nước sô đa lên mặt tấm đệm, để khoảng 30 phút cho nước sô đa thấm đều và làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên nệm.

Sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi làm khô đệm. Việc này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn trên bề mặt cũng như phía bên trong của tấm đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết các vết bụi bẩn trên nệm, bạn cũng có thể lật tấm nệm lại, dùng một chiếc gậy đập đều trên bề mặt đệm cho bụi bẩn bay ra, sau đó dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa cho thật sạch.

– Đối với các loại đệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đem ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên bề mặt đệm, sau đó giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi.

– Còn đối với các loại đệm dày, hãy nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc drap trải giường, sau đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

– Còn những vết ố bẩn, vết máu hay nước tiểu…, bạn có thể dùng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, sau đó đem tấm đệm ra phơi nắng hoặc có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.

Bước 2 : Cho đệm vào túi bọc đệm

-Việc bảo quản đệm trong túi bọc đệm tránh được bụi bẩn, nấm mốc, côn trùng và các tác nhân thời tiết gây ra. Giữ cho sản phẩm đệm luôn được mới và sạch khi mang ra sử dụng tiếp cho mùa sau. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm túi bọc đệm có rất nhiều kích thước , bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc túi bọc đệm vừa với kích thước đệm của gia đình.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *