Cách chọn mỹ phẩm hợp với làn da phụ nữ Á – Âu

Nắm rõ đặc tính làn da là bước quan trọng nhất trong việc chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Việc nắm rõ đặc tính làn da là bước quan trọng nhất trong việc chọn sản phẩm để có thể chăm sóc da phù hợp.

Nắm rõ đặc tính làn da là bước quan trọng nhất trong việc chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Nắm rõ đặc tính làn da là bước quan trọng nhất trong việc chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Phụ nữ mỗi nước khác nhau sẽ gặp phải những vẫn đề về da khác nhau. Những người đẹp phương Tây sở hữu làn da trắng nhưng dễ bị đốm nâu và tàn nhang còn với da phụ nữ Á Đông nhạy cảm nhưng có sức đề kháng tự nhiên tốt hơn.

Làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp cho da đặc biệt là làn da Châu Á là thắc mắc của nhiều người. Các nhà sản xuất mỹ phẩm – dược phẩm câu trả lời đơn giản nhưng lại không dễ thực hiện. Điều trước tiên họ cần hiểu rõ cấu trúc của từng loại da là khô, dầu hay hỗn hợp. Bên cạnh đó cần nắm vững kiến thức về mọi vấn đề khác trên da cũng như những yếu tố tác động chu kỳ khi da đẹp và xấu nhất.

Nét khác biệt giữa làn da châu Âu và Châu Á không chỉ do điều kiện thời tiết khác nhau, yếu tố địa lý mà còn bởi cách sinh hoạt và sức khỏe của mỗi người. Hãy nắm rõ đặc tính làn da là bước quan trọng nhất trong việc chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Da của phụ nữ Châu Âu có cơ chế hoạt động chậm hơn các tín hiệu sản sinh Melanin. Chính vì thế mà da họ ít bị sẫm màu nhưng lại chịu tổn thương từ các tác động của tia cực tím, UVA và UVB khiến những vết nhăn hay hiện tượng da kém săn chắc sớm xuất hiện.

Các cô gái Châu Âu hiểu rõ chống nắng quan trọng như thế nao trong việc duy trì sự trẻ trung cho gương mặt mỗi ngày. Chính vì thế, họ tập sử dụng kem chống nắng mỗi ngày từ khi còn nhỏ. Trong khi đó nhiều phụ nữ châu Á còn lo là bước chống nắng. Nhưng làn da Á Đông ít nhạy cảm với tia UVA và UVB do có sẵn lượng melanin lớn ở lớp thượng bì nên không hiển thị rõ tác động của ánh mặt trời trên da.

Chính vì thế mà chỉ sau 25 tuổi họ mới nhận thức được tầm quan trọng của kem chống nắng. Các gen di truyền dưới tác động của ánh nắng và môi trường làm sản sinh nhiều Melanin trở thành cơ chế phản ứng tự về nhằm bảo vệ da khỏi tác hại của tia tử ngoại trong thời gian lâu dài.

Cách chọn mỹ phẩm hợp với làn da phụ nữ Á – Âu
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *