Cách theo dõi bão số 16 trên máy tính và smartphone

Giao diện trang web Windy quan sát bão Tembin

Thực tế hiện nay chỉ với một trình duyệt trên máy tính để bạn hoặc ứng dụng được dùng trên Smartphone bạn hoàn toàn có thể cập nhật dễ dàng những thông tin về đường đi của cơn bão số 16 đang dần đổ bộ vào Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Hiện nay, cơn bão số 16 đang dần đổ bộ vào phần đát liền của Việt Nam gây ra ảnh hưởng lớn trên diện rộng. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long trước giờ không được biết đến là vùng hứng bão nhưng hiện nay mọi thứ đã thay đổi.

Dưới tác động của biến đổi khí hậu khu vực này ngày càng trở nên khó khăn hơn ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Mùa hè hứng chịu việc hạn hán, nước lũ thượng nguồn không về, đến đông thì lại chịu tác động xấu từ các cơn bão.

Giao diện trang web Windy quan sát bão Tembin

Giao diện trang web Windy quan sát bão Tembin

Năm 2000 ở đây đã từng chứng kiến việc càn quét của cơn bão Linda, cướp đi hàng nghìn sinh mạng người dân. Vì thế trước thông tin cơn bão só 16 đổ bộ vào khu vực này người dân nên có biện pháp ứng phó kịp thời nhất.

Bão số 16 có tên quốc tế Tembin đã và đang di chuyển trên vùng biển Nam bộ với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đây có thể được xem là cơn bão cuối cùng đi vào vùng biển Việt Nam trong năm 2017.

Theo thông tin từ Trạm khí tượng thủy văn Trung Ương thì dù tâm bão không đổ bộ trực tiếp vào dất liền tuy nhiên hoàn lưu bão sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các tỉnh phía Nam.

Giao diện trang web Windy quan sát bão Tembin

Giao diện trang web Windy quan sát bão Tembin

Người dùng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng có thể quan sát hướng di chuyển của bão để chủ động hơn trong việc phòng chống. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn làm điều này ngay trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình.

Bạn đang dùng máy tính có thể truy cập vào trình duyệt web để có thể tiến hành những bước giúp nắm bắt rõ đường đi của bão. Nhờ trang web Windy bạn sẽ thấy thông tin về vị trí tâm bão Tembin đang ở đâu, với dường nét đồ họa khá rõ ràng về sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó.

Nhưng với những người đang sử dụng thiết bị di động thì việc làm này lại càng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần tải ứng dụng theo dỗi bão thì mọi thông tin bạn đều có thể được nắm bắt một cách nhanh chóng và  rõ rành nhất có thể. Đây là các ứng dụng miễn phí và cung cấp thông tin về bão tương tự như trang web Windy trên máy tính.

Cách theo dõi bão số 16 trên máy tính và smartphone
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *