Câu chuyện về Iphone X và cảm xúc con bò

Iphone X và cảm xúc con b

Khá ít người nhận ra chúng ta có rất nhiều điểm tương đồng với loại bò sữa.

Liệu rằng đã ai đã từng xem phim “Ma trận” chưa? Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng về tương lai khi mà thế giới chúng ta coi là thực chỉ là một chương trình giả lập để máy móc cai trị con người. Sự ra mắt của iPhone X con người đã tiến hành một bức gần hơn đến với tương lai tương tự.

Loài bò sẽ thương xót cho chúng ta?

Liệu rằng bạn sẽ biết con bò nói sao không? “ Đáng đời thứ nhân loại, chúng mày đã đối xử với dòng going tao như thế mấy trăm năm bây giờ là đến lúc nhận nhân quả. Robot có lẽ sẽ biết tôn trọng động vật hơn. Có lẽ chúng sẽ không có nhu cầu uống sữa”.

Có lẽ những con bò đã đúng con người xứng đáng bị như thế, bởi lẽ:

– Bò sữa dành hết cuộc đời của chúng chỉ đứng yên một chỗ với toàn bộ mục đích sống chỉ gói gọn trong ăn, ngủ và cho sữa. Đời thật đơn giản và cuộc sống nhàm chán.

– Với con người xem ra cũng không khác cho lắm đó là ăn, ngủ và nhìn màn hình. Con người chọn cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng ở nhà nằm dài một chỗ xem TV hay điện thoại. Đến chỗ làm thì nhìn Laptop tối về lại ôm điện thoại cho đến khi ngủ và lặp lại cái chi trình đó vào sáng hôm sau.

Iphone X và cảm xúc con b

Iphone X và cảm xúc con b

Có lẽ, lũ bò là nô lệ cho con người còn con người lại là nô lệ của công nghệ.

Cuộc sống của mấy nghìn năm trước, trí tưởng tượng của con người là món quà kỳ diệu chúng ta có thể ngồi hàng giờ và vẽ ra cả một bộ phim trong não rõ ràng hơn bất kỳ thứ gì khác. Song thời điểm này đã chấm dứt. Lý do nào đã khiến loài người không thể trở về thời hoàng kim trước đây? Trí óc không còn hữu ích nữa điện thoại thông minh đã chiếm vị trí đó.

Loài người đã phát minh ra Chủ nghĩa tiêu thụ với chu trình chỉ là sản xuất, quảng cáo, bán hàng, mua hàng rồi lại quay trở về sản xuất. Người ta như con thiêu thân lao vào cái lưới nhện treo đầy iPhone được giăng sẵn. Chu kỳ của chủ nghĩ tiêu thụ là cái gì? Một xã hội mà trong đó con người dành hết thời gian và sức lực để còng lưng ra làm việc và sản xuất ra các sản phẩm mà chính họ không cần dùng đến chỉ để nhận tiền lương.

Sau đó rồi lại cầm tiền mua mấy thứ mà khong hề biết đó là “ma túy”. Những chất gây nghiện mạnh và còn cực kỳ đắt đỏ, chúng vắt kiệt sức người mua nhiều hơn thứ nó đem đến.

Những người đi làm thì chi tiền cho cà phê mỗi sáng giới trẻ thì bỏ tiền cho trà sữa. Một số người thích hút thuốc vài đứa lại nghiện iPhone và mấy tên bợm nhậu thì thích đi nhậu.

Chủ nghĩa tiêu thụ và Triết học phật giáo

Phật đã dạy rằng chúng ta đã có tất cả mọi thứ. Cần giữ tâm trí bình thản an nhiên là ta sẽ thấy hạnh phúc với những gì mình có. Song chủ nghĩa tiêu thụ lại bảo không bao giờ là đủ. Đến giờ này màn gười ta còn dùng iPhone 5 thì thật quá xấu hổ vì thế hãy vứt nó đi và mua cái khác.

Song, có lẽ nhiều người lại không biết là iPhone X cũng ở những chu trình bãy người này.

Điều đầu tiên bạn sẽ suy nghĩ bảo mật điện thoại mình còn yếu vợ bạn có thể dễ dàng mở khóa và xem hết tin nhắn của bồ nhí. Bạn lại phát hiện ra Camera điện thoại này chụp chả đẹp tí nào bạn muốn một cái nhìn chụp hình ngon hơn.

Nỗi băn khoăn trong khi iPhone X có thiết kế mới đẹp xuất sắc và thì mình vẫn còn ngồi đây sử dụng cái điện thoại cũ xấu xí với nút Home vật lý lỗi thời. Đơn giản bạn muốn iPhone X chỉ vì nó có giá đắt nhất nên đương nhiên sẽ nâng tầm đẳng cấp của bạn.

Câu chuyện về Iphone X và cảm xúc con bò
5 (100%) 3 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *