Chân dung và đời tư bạn trai tỷ phú 72 tuổi của Ngọc Trinh

Bạn trai mới của Ngọc Trinh – ông Hoàng Kiều được biết đến là một trong những doanh nhân châu Á giàu nhất thế giới theo thống kê từ Forbes. 
Từ 2 bàn tay trắng thành tỷ phú người Việt tại Mỹ
Sinh năm 1944 tại Quảng Trị (Việt Nam), ông Nguyễn Hoàng Kiều hiện sinh sống ở Los Angeles (Mỹ). Ông được coi là "hiện tượng" trong giới tỷ phú thế giới khi sở hữu khối tài sản ước tính 2,9 tỷ USD. Ông xếp thứ 214 trong Top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố vòa ngày 12/12/1016.
Sinh ra ở ngôi làng nghèo tại Bích Khê, Quảng Trị, Hoàng Kiều có tuổi thơ rất nghèo khó. Di cư lên Sài Gòn, ông theo học ngành kỹ thuật tại một trường đại học.
Hoàng Kiều chuyển sang Mỹ với gia đình ở tuổi ngoài 30, lúc này ông đã kết hôn và có 5 người con. Thời gian đầu nơi đất khách, ông từng là nhân viên của Abbott Laborratories với mức thù lao 1,25 USD/giờ. Nhờ khả năng nhanh nhạy và tài quản lý, ông được thăng cấp tại Abbott.

Năm 1980, ông đứng ra tự thành lập công ty RAAS và sau đó là Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1992 – hoạt động trong lĩnh vực sản xuất huyết tương y tế. Công ty này cũng thuộc Top 30 công ty sáng tạo thế giới, top 200 doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD.
Năm 2014, ông mua lại hãng rượu Michael Mondavi Family. Năm 2015, giới tài chính xôn xao khi Hoàng Kiều bỏ ra 33 triệu USD mua lại villa Hummingbird Nest Ranch, vùng ngoại ô Los Angeles. Ông dự định xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe tại đây.
Tuy nhiên, khi nói về độ giàu có của bản thân, doanh nhân tuổi 72 khá khiêm nhường: "Đừng nói về cổ phiếu và tiền của tôi. Hôm nay tôi là tỷ phú chưa chắc mai vẫn là tỷ phú".
Đời tư kín tiếng, 2 vợ và 5 người con thành đạt
Ông ít chia sẻ về gia đình nhưng người quen với ông cho biết cả 5 người con Hoàng Kiều đều thành công về đường kinh doanh và là trợ thủ đắc lực cho ông tại Mỹ.
Không chỉ vậy, ông còn được biết đến là có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng. Ví như năm 2014, ông có mặt tại tại buổi tiệc khai trương Kieu Hoang Winery cùng 300 vị khách mời, ông xuất hiện bên nữ diễn viên Lý Băng Băng và một phụ nữ xinh đẹp. Tờ Napavalley tiết lộ cô gái trẻ xinh đẹp chính là vợ Hoàng Kiều. Cô đã ở bên ông trong nhiều hoạt động kinh doanh.

Ngoài công việc, Hoàng Kiều được nhắc đến nhiều bên cạnh các cuộc thi hoa hậu. Năm 2010, ông từng nuôi ý định mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Việt Nam. Tuy nhiên, ý định này của ông đã không thể thành công.
Cùng lúc, ông vướng vào bê bối "quỵt" tiền đất tại địa điểm dự định tổ chức cuộc thi ở Tiền Giang. Kể từ đó, Hoàng Kiều gần như biến mất khỏi giới đầu tư tại Việt Nam.

 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *