Tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế 2018

Festival Huế 2018 sẽ kéo dài trong 6 ngày đêm với nhiều chương trình đặc sắc.

Theo lịch trình trong 6 ngày diễn ra Festival Huế sẽ có nhiều chương trình đặc sắc như liên hoan hát chầu văn toàn quốc, lễ hội áo dài, nghệ thuật đường phố…

TIN LIÊN QUAN

Festival Huế lần thứ 10 sẽ diễn ra từ 27/4 đến 2/5/2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế – một điểm đến 5 di sản” (Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế).

Sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra trong suốt thời gian Festival Huế với những chương trình nghệ thuật và lẽ hội độc đáo. Những chương trình như Văn hiến Kinh kỳ, liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc, lễ hội Áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, nghệ thuật Tỏa sáng niềm tin của Phật giáo Thừa Thiên Huế, nghệ thuật đường phố Sắc màu văn hoá và chương trình Những tình khúc Huế.

Festival Huế 2018 sẽ kéo dài trong 6 ngày đêm với nhiều chương trình đặc sắc.

Festival Huế 2018 sẽ kéo dài trong 6 ngày đêm với nhiều chương trình đặc sắc.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, lễ hội áo dài được lấy ý tưởng từ nghệ thuật Huế và nguyên liệu chính là vải của Việt Nam. Đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Festival Huế năm nay, nơi hội tụ những ca khúc nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ tài ba này.

Theo đó, sẽ có hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế sẽ có mặt tại Festival, gồm Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha… Đồng thời là sự quy tụ của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam là đại diện của các vùng miền. Những nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ từ Hà Nội, TP HCM, cùng với văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế của nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cho biết các chương trình hưởng ứng Festival cũng hứa hẹn thu hút du khách với Liên hoan Ẩm thực Quốc tế; lễ hội Hương Xưa làng Cổ, Chợ quê ngày hội , Sóng nước Tam Giang; lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Hương; lễ hội Diều Huế; thi đấu cờ người…

Khách sạn, nhà nghỉ ở Huế không tăng giá dịp Festival

Vấn đề lo lắng của không ít du khách trong mùa lễ hội đó chính là khả năng tăng giá của các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn. Tuy nhiên, Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế cho biết, vấn đề này được tỉnh đặc biệt quan tâm vì theo kinh nghiệm, công suất các phòng khách sạn, nhà nghỉ đạt 100% dịp Festival.

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ du khách như tăng cường giám sát, niêm yết giá tại tất cả các địa chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú trên địa bàn thì đường dây nóng nhận các thông tin phản ánh hoạt động 24/7 đã được thiết lập cách đây 2 năm.

Tỉnh còn thành lập tiểu ban gồm các ngành phối hợp để kiểm tra, xử lý khi phát hiện khách sạn, nhà nghỉ có tình trạng tự ý nâng giá phòng trong dịp Festival.

Tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế 2018
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *