Cuộc sống ở vương quốc nhỏ nhất Thế giới bạn nên biết

Gia đình Bertoleoni sống trên đảo bằng nghề nuôi dê, kinh doanh du lịch.

Đất nước ghi tên người sáng lập Bertoleoni. Ban đầu ông chỉ định trốn ra đảo để không bị nộp phạt do có hai vợ song ông quyết định ở lại nơi này.

Gia đình Bertoleoni sống trên đảo bằng nghề nuôi dê, kinh doanh du lịch.

Gia đình Bertoleoni sống trên đảo bằng nghề nuôi dê, kinh doanh du lịch.

Quốc gia nằm ngoài khơi phía Đông Bắc của bờ biển Sardinia, Italy là Tavolara trên một hòn đảo có chiều daif5kg và chiều rộng 1km. Ngoại trừ hai đầu, phần lớn diện tích của đảo là vách đá dựng đứng. Còn eo đất hẹp với một bãi biển dài là nơi duy nhất trên đảo có người sinh sống.

Bertoleoni tự xưng là gia tộc cai trị “Vương quốc Tavolara” và tuyên bố đây là “vương quốc nhỏ nhất thế giới”. Những thành viên của gia tộc này là cư dân duy nhất sống trên đảo sống hơn 200 năm qua. Ông Bertoleoni đến đảo này vào năm 1807 và quyết định cư trú vĩnh viễn tại đây cùng hai người vợ và con cái. Mới đầu ông đến đây với mục đích trốn thuế, bởi đã lấy quá nhiều vợ.

Những danh hiệu mà ông có được vào năm 1836 do người cai trị Sardinia, Carlo Alberto ban tặng khi đến thăm Tavolara. Câu chuyện trở thành vua và cai trị vương quốc Tavolara của Bertoleoni diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Lúc Carlo Alberto tới Tavolara để thăm thú đã được người con trai 24 tuổi của Bertoleoni đã ra chào đón và tự giới thiệu mình là vua của hòn đảo này.

Carlo Alberto ở trên đảo ba ngày và được đón tiếp rất nồng hậu. Đến khi ra về Carlo Alberto rất hài lòng, ông gọi vị chủ nhà đến và bảo “Này Paolo, cháu đúng là vua của Tavolara đấy”.

Sau đó vài năm chính quyền Italy cố gắng thu hồi lại hòn đảo để làm tài sản công. Paolo đã tới Turin để gặp Carlo Alberto. Ở đây chàng trai trẻ được vua Carlo ban cho một tờ giấy công nhận “Paolo là vua của Tavolara”. Vì thế mà mảnh đất này trở thành nơi cai trị riêng của gia tộc Bertoleoni.

Từ đó đến nay đã có 7 thế hệ của gia tộc sống tại đây. Họ sống cuộc đời tự cung tự cấp bằng nghề nuôi dê và câu cá. Đến khi du lịch phát triển con cháu của vua Bertoleoni còn bán thêm đồ lưu niệm cho khách tới thăm đảo. Họ cũng cùng nhau điều hành hai nhà hàng trên đảo.

Năm 1900, nữ hoàng Anh Victoria đã thực hiện một bộ sưu tập hình ảnh của các nhà lãnh đạo trên thế giới vào thời điểm đó. Tại thời điểm này bà đã gửi nhiếp ảnh gia đến với quần đảo này và chụp ảnh các thành viên trong gia đình Bertoleoni. Đến ngày nay bức ảnh này vẫn được treo tại Bảo tàng cung điện Buckingham ở London và trên tường của nhà hàng trên đảo.

Đến năm 1934 hòn đảo bị sáp nhập vào Italy. NATO sau đó đã thành lập một căn cứ trên đảo nên một phần đất trên đảo bị giới hạn.

Cuộc sống ở vương quốc nhỏ nhất Thế giới bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *