Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

Thị trường smartphone vốn rộng lớn là thế, nhưng các “nhân vật chính” thì thường không đếm quá hết 10 ngón tay, trong đó có Galaxy S9/S9+ và iPhone X.

TIN LIÊN QUAN

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mẫu smartphone nào để sử dụng? Phần so sánh những yếu tố quan trọng dưới đây giữa hai smartphone hàng đầu trên thế giới hiện nay sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để đưa ra các quyết định hợp lý nhất.

Camera

Còn khá sớm để có thể phân định bên nào nổi trội hơn ở phương diện này bởi vì sản phẩm Galaxy S9 phải đến 16/3 mới được chuyển đến tay người dùng. Song đã có một số thông tin kỹ thuật nhất định về những sản phẩm này để khách hàng có thể hình dung về sự khác biệt của chúng.

S9+ cũng sở hữu camera kép như iPhone X với một camera góc rộng 12MP và ống kính tiêu cự dài (telephoto) 12MP.

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

Tính năng quay siêu chậm của Galasy S9 cho phép bạn ghi hình chuẩn HD với tốc độ 960 khung hình./ giây. Còn iPhone X sở hữu chế độ quay chậm đạt tiêu chuẩn full HD với tốc độ 240 khung hình/ giây.

Bên cạnh đó, cũng chỉ Galaxy S9 và S9+ có tính năng AR Emoji để người dùng tự tạo các emoji bằng chính hình ảnh của mình với sự hỗ trợ của công nghệ tăng cường thực tế ảo AR.

Tuy nhiên, sản phẩm Galaxy đời mới sở hữu ống kính của camera chính có khẩu độ kép có thể thay đổi từ f1.5 sang f2.4 và ngược lại. Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và nhu cầu chụp trong khi đó iPhone X chỉ có khẩu độ cố định f1.8.

Thực tế thì tính năng tùy chọn khẩu độ này đã được ứng dụng vào máy ảnh từ lâu nhưng lần đầu tiên chúng được đưa vào smartphone. Chế độ Pro Mode bạn có thể tùy chọn khẩu độ của Camera trên điện thoại và người dùng có thể chụp xóa phông và chọn thiếu sáng cũng như hạn chế lóa sáng trong điều kiện ánh sáng cao. Những tấm ảnh đẹp không khác máy so với máy ảnh chuyên dụng.

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

Trang web chấm điểm chất lượng hình ảnh cho camera nổi tiếng DxOMark bình chọn Galaxy S9+ là smartphone có camera tốt nhất trên thị trường, vượt qua cả 2 đối thủ là iPhone X và Google Pixel 2.

Thiết kế

Hai mẫu điện thoại đều có mặt kính cường lực và khung kim loại. Mẫu S9 có màn hình vô cực còn màn hnihf bezel của iPhone X cũng đã mảnh mai hơn từ trên xuống dưới và tràn viền. Song có một khe nhỏ chen vào ở phía trên được gọi là màn hình tai thỏ và từng là tâm điểm bị nhiều người phàn nàn.

Về màu sắc, trong khi iPhone có màu đơn sắc là xám và bạc thì S9 có nhiều màu đa dạng hơn gồm đen, xanh, tím và xám. Hiện màu tím là màu thời thượng của 2018 và đây là một kỳ công của Samsung để người dùng chẳng những có nhiều tuỳ chọn mà còn hợp mốt.

Tuy nhiên lợi thế thuộc về sản phẩm nào ở phương diện so sánh này cũng vẫn tùy thuộc cảm nhận riêng của người dùng.

Màn hình

iPhone X có màn hình bằng S9 ngoại trừ khe nhỏ của nó và S9+ có kích thước lớn hơn.

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X

tất cả đều sử dụng màn hình OLED tuy nhiên S9 có độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao hơn  (2.960×1.440 pixels/529ppi và 570ppi) so với màn hình Super HD Retina Display của iPhone X (2.436×1.125 pixels/458 ppi).

Bên cạnh đó, iPhone X cóp công nghệ TrueTone giúp tuy chỉnh nhiệt độ màu của màn hình tương ứng với kiểu ánh sáng xung quanh. Theo đó màu sắc được hiển thị chính xác bất kỳ điều kiện ánh sáng thực tế như thế nào.

Cũng phải khẳng định khi xét ở phương diện này, Samsung đang giành lợi thế về kích thước và độ phân giải màn hình, Galaxy S9 và S9+ của Samsung vừa được Best DisplayMate bầu chọn là màn hình đẹp nhất từ trước đến nay.

Mở khóa

Cả hai điện thoại đều có tính năng nhận diện để mở khóa điện thoại, nhưng nền tảng công nghệ phía sau thì không giống nhau.

iPhone X sử dụng camera cảm biến sâu True Depth ở mặt trước điện thoại giúp sơ đồ hóa gương mặt của bạn dạng 3D với các chấm hồng ngoại.

Apple tuyên bố công nghệ xác thực FaceID của họ thậm chí còn bảo mật cao hơn chính công nghệ xác thực TouchID ở bộ phận quét vân tay của họ.

Sản phẩm Galaxy S9, S9+ sử dụng công nghệ quét thông minh, một phương thức kiểm tra mới sử dụng sức mạnh tổng hợp của công nghệ quét mống mắt và công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại của người dùng trong những hoàn cảnh đa dạng nhưng vấn đảm bảo nhanh chóng và thiện tiện.

Galaxy S9 và S9+ cũng giới thiệu vân tay bảo mật Dedicated Fingerprint, cho phép người dùng lựa chọn sử dụng thêm một dấu vân tay khác để truy cập Thư mục Bảo mật ngoài dấu vân tay dùng để mở khóa điện thoại.

Đặt lên bàn cân Galaxy S9/S9+ và iPhone X
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *