Điểm qua những quốc gia khó nhập cảnh nhất thế giới

Kiribati

Châu Á hay Châu Phi đều có những quốc gia lọt vào top các nước khó khăn nhất thế giới trong việc nhập cảnh. Cùng điểm qua một số đất nước này nhé!

Eritrea, quốc gia nằm ở vùng Sừng châu Phi

Eritrea, quốc gia nằm ở vùng Sừng châu Phi

Eritrea đây là quốc gia nằm ở vùng sừng của Châu Phi khu vực được coi là khó khăn nhất trong việc nhập cảnh hiện nay trên thế giới. Ngay sau khi thoát khỏi Ethipia vào năm 1993 đất nước này đã thi hành chính sách hạn chế khách du lịch. Vì thế chúng trở thành quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới. Thực tế chỉ có công dân Kenya hoặc Uganda được miễn visa vào đây.

Triều Tiên

Triều Tiên

Triều Tiên là quốc gia Châu Á đầu tiên gia nhập danh sách này, chúng cũng là quốc gia có thủ tục nhập cảnh khó khăn nhất thế giới hiện nay. Đến Triều Tiên du khách sẽ không thể thăm quan được quốc gia này nếu như không có hướng dẫn viên đi cùng. Bên cạnh đó, du khách cũng chỉ được tham quan những địa điểm được phép.

Monumen Arch of Independence in sunset. Ashkhabad. Turkmenistan.

Turkmenistan

Vùng viên giới giữa Kazakhstan, Uzbekistan và Afghanistan, Turkmenistan vẫn được duy trì hòa bình từ khi tách khởi Liên Bang Xô Viết. Facebook, Twitter và YouTube đều bị chặn ở quốc gia này. Để được nhập cảnh vào Turkmenistan, khách du lịch cần có một thư mời và phải trả tiền cho một công ty du lịch địa phương.

Iran

Iran

Iran là quốc gia bị nhiều u khách e ngại bởi hệ thống pháp luật ở đây quá nghiêm ngặt. Để được cấp thị thực tại Iran thường mất khá nhiều thời gian và thường thì Visa du lịch sẽ bị từ chối khi đến đây. Thường thì du khách đến từ Mỹ, Anh, Canada đều gặp khó khăn khi xin cấp thị thực. Công dân Israel và những người có hộ chiếu kết nối với Israel đều sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Iran.

Arab Saudi

Arab Saudi

Arab Saudi quốc gia đã đình chỉ việc xin cấp vía du lịch vào năm 2010. Đấy đây bạn chỉ được xin visa kinh doanh hoặc dành cho sinh viên học tập. Nhưng du khách nhập cảnh vào quốc gia này dưới 18 giờ thì không cần phải xin visa, riêng du khách nữ phải có một người bảo lãnh khi đến đây.

Bhutan

Bhutan

Du khách muốn đến Bhutan phải đóng phí 250 USD mỗi ngày cho việc tham quan. Phí này đã  bao gồm nơi ở, phương tiện đi lại, ăn uống và hướng dẫn. Du khách chỉ được cấp visa khi thông qua các công ty du lịch.

Angola

Angola

Angola chịu ảnh hưởng của Bồ Đào Nha và thu hút khá nhiều du khách đến đây. Nhưng trở ngại lớn nhất khi đến quốc gia này chính là thủ tục xin cáp visa. Để đến được quốc gia này du khách cần có visa cùng với một giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế.

Kiribati

Kiribati

Kiribati nằm ở trung tâm Thái Bình Dương. Du khách gặp khó khăn khi tìm trụ sở Đại sứ quán nước này để xin visa. Đại sứ quán Kiribati duy nhất ở Châu Âu nằm ở Llanddewi Rhydderch đây là một ngôi làng ở xứ Wales.

Điểm qua những quốc gia khó nhập cảnh nhất thế giới
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *