Đòi trả lại iPhone X vì Face ID nhận diện cả đồng nghiệp

Yan và đồng nghiệp. Ảnh: Scmp.

Mặc dù không phải chị em song sinh hay họ hàng nhưng hai cô gái ở Trung Quốc đều có thể mở khóa cùng một chiếc iPhone X nhờ chức năng nhận diện khuôn mặt.

Yan và đồng nghiệp. Ảnh: Scmp.

Yan và đồng nghiệp. Ảnh: Scmp.

Thông tin truyền thông mới đây đã đưa tin một cô gái ở Trung Quốc đã rất bất ngờ khi đồng nghiệp ở công ty có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X thông qua chức năng Face ID. Trên thực tế thì cả hai không có bất kỳ quan hệ huyết thống hay là trường hợp sau sinh hay mẹ con có thể cùng mở khóa iPhone X như trước đây.

Cô gái Yan cho biết, cô đã gọi điện lên bộ phận hỗ trợ của Apple nhưng các nhân viên của thương hiệu này đã nghi ngờ về vấn đề mà cô gặp phải. Sau đó Yan và người đồng nghiệp đã đến trực tiếp tại Apple Store gần nhất để thắc mắc. Tại dây các nhân viên của Apple đã trực tiếp kiểm chứng đồng nghiệp của Yan mở khóa chiếc iPhone X của cô dù đã được cài đặt mặt của Yan trước đó.

Theo bộ phận kỹ thuật của Apple đã kết luận camera TrueDepth của iPhone X mà Yan sử dụng bị hỏng và hoàn tiền cho cô. Sau đó cô mua chiếc iPhone X khác và điều tương tự đã xảy ra, hệ thống Face ID vẫn nhận diện nhầm Yan và đồng nghiệp. Yan tiếp tục được hoàn tiền cho chiếc iPhone X thứ hai nhưng không có thông tin về việc cô có tiếp tục mua một chiếc thứ 3 hay không.

Theo thông tin của PhoneArena kết luận thì camera TrueDepth có thể thực sự gặp vấn đề lỗi trong quá trình sản xuất. Trường hợp của Yan không phải là duy nhất, ngay cả model mà trang web này sở hữu cũng gặp lỗi. Nhưng cho đến nay Apple chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Apple chỉ khuyến cáo iPhone X chỉ không hoạt động với các cặp song sinh. Tuy nhiên, thực tế đã có các trường hợp anh em chênh lệch 5 tuổi, mẹ con, mặt nạ hay mắt giả bằng giấy và quả ôliu cũng đều đánh lừa được di động của Apple.

Đòi trả lại iPhone X vì Face ID nhận diện cả đồng nghiệp
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *