Facebook thêm tính năng nhận dạng khuôn mặt giúp tăng tính riêng tư

Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không

Theo thông tin mới cập nhật. Facebook vừa thông báo bổ sung một vài công cụ tùy chọn cho người dùng mạng xã hội để họ có thể tìm ra khi nào mình xuất hiện trong những bức ảnh của người khác.

TIN LIÊN QUAN

Nguồn tin mới nhất của PhoneArena, theo đó một tùy chọn mới đã được nhà quản lý Facebook thêm vào. Tính năng này cho biết khi bật lên trang mạng xã hội này sẽ gửi cho bạn thông báo bất cứ khi nào bạn có mặt trong bức ảnh mà không cần gắn thẻ. Chúng được hoạt động trên cơ sở như một bức tường an toàn trong trường hợp những người không quen biết hay bất kì ai muốn sử dụng ảnh của bạn làm ảnh đại diện cho họ.

Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không

Tính năng mới giúp bạn biết được mình có bị ai đó đưa lên Facebook hay không

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này cung cấp cho người dùng thêm những tùy chỉnh để khi phát hiện ra mình xuất hiện trong một bức ảnh mà bạn chưa được gắn thẻ cụ thể. Chúng sẽ báo đến ngay cho người dùng thông qua các note tự động để người dùng có thể nắm được thông tin và điều chỉnh ngay.

Cụ thể là bạn có thể tự tag mình trong ảnh để mình không bị gắn thẻ hay liên hệ với người đã đăng hình ảnh. Điều này đỡ phát sinh ra những rắc rối khi muốn gắn thẻ chủ động hình ảnh có sự xuất hiện của mình mà không được.

Trước đây để có thể tag tên mình trong ảnh đặc biệt là với những người đăng ảnh và người dùng chưa là “bạn bè” của nhau trên Facebook thì phải được sự đồng ý của người đăng, nay nhờ tính năng này mọi thứ đã được thay đổi.

Tính năng mới được thực hiện với sự trợ giúp của công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ của Facebook phân tích các điểm ảnh trong những bức ảnh mà bạn đã được gắn thẻ và đưa ra một chuỗi số được gọi là các mẫu. Một khi ảnh và video được tải lên hệ thống của Facebook, chúng sẽ được so sánh với mẫu. Bạn sẽ thấy một lựa chọn Face Recognition mới mà ở đó bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó.

Facebook nói thêm, các tính năng mới nói trên sẽ có sẵn trong tuần này tại tất cả các khu vực với hai trường hợp ngoại lệ là Canada và châu Âu, nơi công ty không cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Nhờ thế mà người dùng được bổ sung thêm những tiện ích tuyệt vời nhát giúp sử dụng và bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất.

Nhờ đổi mời của Facebook mà hình ảnh cá nhân của mọi người được bảo vệ ít nhất là trên mạng xã hội để tránh các rủi ro.

Facebook thêm tính năng nhận dạng khuôn mặt giúp tăng tính riêng tư
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *