Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

iBackupBot sẽ hữu ích để bạn kiểm tra số chu kỳ pin iPhone đã thực hiện

Những nghiên cứu gần đây cho thấy iOS 10.2.1 đã khiến hiệu suất xử lý của iPhone 6S và trước đó chậm đi nếu sử dụng pin cũ, và điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 7 chạy iOS 11.2.

TIN LIÊN QUAN

Thông thường thì pin của iPhone kéo dài trong suốt một ngày làm việc đầy đủ và hiếm khi hoạt động vượt quá một ngày. Chính vì thế mà dù muốn hay không thì bạn vẫn phải sạc pin vào ban đêm hoặc bất kỳ khoảng thời gian đó trong ngày. Quan trọng hơn cả giống như nhiều pin lithium-ion khác, pin iPhone xuống cấp sau một thời gian sử dụng, và điều đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của iPhone.

Chu kỳ sạc pin càng lớn, hiệu suất của iPhone càng bị suy giảm

Chu kỳ sạc pin càng lớn, hiệu suất của iPhone càng bị suy giảm

Những làm thế nào dể có thể biết được pin trên iPhone của mình quá cũ. Bởi lẽ bạn không thể nhìn vào iPhone mà biết được chỉ số này một cách đơn giản được.

Nếu như muốn đi sâu vào vấn đề này bạn cần biết rằng tuổi thọ pin được đo thông qua chu kỳ sạch. Trong đó chu kỳ được tính bằng quá trình pin cạn kiệt đến khi sạc đầy. Thông tin này có nghĩa là khi bạn sử dụng pin từ 100% đến khi điện thoại xuống mức 0% hoặc tắt hoàn toàn. Hay pin tiêu thụ được khoảng 55% pin trong một ngày và ngày hôm sau tiêu hao 45%^ thì kết quả vẫn được tính chung là một chu kỳ sạc.

Nếu như bạn đã biết cách tính một chu kì sạc thì bước tiếp theo đó chính là làm thế nào để biết được bao nhiêu chu kỳ sạc một chiếc điện thoại của hãng Apple sẽ khiến năng lực của nó xấu đi đáng kể. Theo thông tin này tì trang web hỗ trợ chính thức của Apple cung cấp các mức chi kỳ khác nhau cho thiết bị di động của mình.

Theo đó, chúng bao gồm: 500 (iPhone); 1.000 (Apple Watch); 1.000 (iPad); 400 (iPod) và 1.000 (MacBook).

Thường thì sẽ mất khoảng 2 năm để có thể đạt được chu kỳ này nhưng cũng có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân. Để đạt tới mức giới hạn này điều đó có nghĩa là pin Lion đã xuống cấp 80% công suất đầy đủ của nó.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra pin đã sạc được bao nhiêu chu kỳ trên iPhone khi mà Apple đã chặn các ứng dụng này trên App Store? Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề này hãy sử dụng iPhone, cáp Lightning và một máy tính để bàn. Dù có thể giải pháp khác nhưng bài viết sau sử dụng iBackupBot – ứng dụng có sẵn cho cả Windows và Mac với thời gian dùng thử 7 ngày, do đó bạn cần làm ngay sau khi cài đặt.

– Tải ứng dụng về cho từng phiên bản Windows hoặc Mac từ địa chỉ www.icopybot.com trước khi cài đặt vào máy tính.

iBackupBot sẽ hữu ích để bạn kiểm tra số chu kỳ pin iPhone đã thực hiện

iBackupBot sẽ hữu ích để bạn kiểm tra số chu kỳ pin iPhone đã thực hiện

– Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi động iBackupBot và click vào tên thiết bị.

– Click vào liên kết More Information.

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *