iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

Đưa điện thoại cho con chơi, một bà mẹ Trung Quốc đã nhận lại chiếc di động với thông báo khóa máy hơn 47 năm. 

TIN LIÊN QUAN

Theo trang thông tin so web Sina đưa tin, một người phụ nữ tên Lục ở Thượng Hải – Trung QUốc đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi để đứa con 2 tuổi rưỡi của mình ngồi chơi một mình với chiếc điện thoại iPhone. Sau khi nhận lại điện thoại thì màn hình đã tắt và hiện dòng thông báo: “Vui lòng thử lại sau 25.114.980 phút”.

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

Lúc đầu tiên mới nhìn đó là cô chỉ nghĩ đây là một khoảng thời gian khá dài song khi đã tính toán lại người mẹ này mới chợt nhận ra rằng con số này tương đương với 47.7 năm. Hay nói cách khác, khi chiếc điện thoại này được mở lên một lần nữa thì cô đã gần 80 tuổi còn con trai cũng gần 50 tuổi.

“Tôi thường cho con xem hoạt hình về lợn hồng Piggy trên điện thoại mỗi khi nó khóc. Hôm đó tôi ra ngoài quên mang điện thoại, những người lớn ở nhà thấy con tôi khóc đã lấy điện thoại di động đưa cho nó xem. Cuối cùng là khi máy tự khóa, nó đã thử nhấn mật khẩu và rồi tôi nhận được kết quả như thế này”, người mẹ chia sẻ.

Lúc mang ra những đại lý của Apple những nhân viên kỹ thuật ở đây cho biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như người dùng nhập sai mật khẩu hơn 6 lần. Biện pháp duy nhất để cữu vãn chính là khởi động lại thiết bị với cài đặt ban đầu. Song cô Lục đã không đồng ý bởi trong điện thoại có chứa nhiều thông tin, hình ảnh, dữ liệu và địa chỉ quan trọng nhất.

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu

Nhà quản lý cũng cho biết là chờ thời gian khóa máy kết thúc thì người dùng có thể nhập mật khẩu vào để mở lại máy. Đây được coi là phương án khiến cho người phụ nữ cảm thất bất lực hơn nữa.

Không có phương án thứ ba bởi chiếc iPhone mà cô Lục đang dùng sử dụng hệ điều hành cũ, không hỗ trợ các tính năng sao lưu và khôi phục hiện đại.

“47 năm sau, bạn đã trở nên ốm yếu, nằm trên giường bệnh với con cháu vây quanh. Bạn sẽ run rẩy cầm tay cháu của mình, đưa cho nó một chiếc điện thoại và nói rằng: Bà không có gì để lại cho cháu, ngoài chiếc điện thoại này. Đợi một chút, nó sẽ sớm đến giờ được mở khóa thôi”, người dùng có nickname Wang Shufan bình luận.

“‘Đừng lo lắng, cháu sẽ gửi nó đến bảo tàng – người cháu sẽ đáp lại như vậy”, một người dùng có biệt danh Meomeo viết thêm vào ngay phía dưới.

“Sau 47 năm nữa, khi đó cô ấy có lẽ sẽ nói với cháu nội của mình rằng: Đây là tai họa do bố anh gây ra đó”, một người khác đùa thêm.

iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *