iPhone X khiến điện thoại Samsung bán chậm hơn?

iPhone X và Galaxy Note8.

Theo báo cáo mới đây nhất thì thị phần của Smartphone Galaxy được dự báo xuống dưới 20% năm tới trong khi đó Apple tăng trưởng, những khởi sắc tốt hơn.

iPhone X và Galaxy Note8.

iPhone X và Galaxy Note8.

Thị phần

Hãng nghiên cứu Strategy vừa công bố dự đoán doanh số smartphone của Samsung sẽ tăng trưởng chậm nhất năm tới trong số các nhà sản xuất di động hàng đầu hiện nay. Theo đó thì hãng điện tử Hàn Quốc được dự đoán sẽ đạt thị phần 20,5% trong năm nay tương đương với 319 triệu máy bán ra.

Mặc dù vậy đến năm tiếp theo này Smartphone của Samsung có thể thu hẹp còn 19,2% tương ứng với đó là khi lượng máy lên kệ giảm xuống 315 triệu chiếc. Theo như hãng nghiên cứu này thì nguyên nhân sụt giảm trên là sức ép cạnh tranh từ điện thoại cao cấp của Apple và các mẫu smartphone Trung Quốc.

Lần đầu tiên trong lịch sử nhà sản xuất Samsung phải đối mặt với doanh số điện thoại đi xuống như hiện nay khi thế hệ Galaxy S đầu tiên vào 2010. Nếu như không tính sự cố năm ngoái khi Samsung phải thu hồi Galaxy Note7, sự cố khiến công ty bán được 300 triệu máy với 20,8% thị phần.

Nhà đánh này cũng cho rằng Samsung sẽ phải đối mặt với iPhone X của Apple trong năm tới. Công nghệ của Mỹ đang không ngừng được áp dụng để có thể sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng cao của khách hàng.

Những công ty Smartphone hàng đầu trên thế giới như Apple, Huawei, Oppo và Xiaomi đều được dự đoán sẽ gia tăng thị phần trong năm sắp tới trong đó, Apple dự kiến sẽ tăng thị phần từ 14% lên 14,3%, doanh số bán hàng tăng từ 218 triệu chiếc lên 234 triệu chiếc năm tới.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất di động thông ming đứng thứ ba là Huawei dự kiến đạt thị phần 10% năm tới và với lượng máy lên kệ tăng từ 156 triệu máy lên 164 triệu máy. Cùng với đó là hãng sản xuất đồng hương Oppo sẽ có 7,8% thị phần năm nay và duy trì đến năm sau, còn Xiaomi tăng từ 7,4% lên 6.1% trong cùng kỳ.

Các chuyên gia đánh giá Samsung sẽ cần phải tìm một hướng đi mới đột phá hơn để có thể củng cố lại vị thế của mình tại những thị trường mới nổi. Cần tiếp tục sản xuất những sản phẩm giá rẻ nhưng đáng với số tiền người dùng bỏ ra.

Như vậy sang năm tới thị phần di động của các thương hiệu lớn sẽ có những thay đổi tích cực hơn. Để có những vị thế trong lòng người dùng đòi hỏi các tên tuổi hàng đầu phải có những thay đổi để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

iPhone X khiến điện thoại Samsung bán chậm hơn?
4.5 (90%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *