Hé lộ nguyên nhân iPhone ngày càng chạy chậm

iPhone sử dụng pin cũ sẽ cho hiệu suất làm việc thấp hơniPhone sử dụng pin cũ sẽ cho hiệu suất làm việc thấp hơn

Theo báo cáo mới đưa ra lý giải những nguyên nhân khiến hiệu suất iPhone bị chậm lại theo thời gian, vấn đề được thảo luận khá sôi nổi trên cộng đồng Reddit trong thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin được PhoneArena cung cấp thì các tranh cãi liên quan đến việc thay thế pin mới sẽ giúp hiệu suất trở lại bình thường, trong khi pin cũ thì máy sẽ bị suy giảm theo thời gian. Và phép thử Geekbench về hiệu suất iPhone thực sự đã khẳng định điều này.

iPhone sử dụng pin cũ sẽ cho hiệu suất làm việc thấp hơn

iPhone sử dụng pin cũ sẽ cho hiệu suất làm việc thấp hơn

Quá trình điều tra với nhiều phiên bản iOS khác nhau nhà sáng lập Geekbench John Poole nhận thấy rằng thương hiệu Apple giảm hiệu năng CPU theo cách mới sau khi nhiều người dùng luôn phàn nàn rằng iPhone của họ bất ngờ tắt ngay cả khi máy vẫn còn nhiều năng lượng pin.

Theo tiêu chuẩn từ Geekbench thì có thể thấy rằng với iOS 10.2, tất cả điểm Geekbench đều dao động xung quanh 2.500 điểm. Tiếp đó nếu như cập nhật lên hệ điều hành thế hệ iOS 10.2.1 thì người dùng có thể thấy rằng kết quả được trải ở khắp nơi khi đa số vẫn còn khoảng 2.500 điểm, nhưng có rất nhiều chỉ số thấp hơn nhiều. Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn trên iOS 11.2, đặc biệt khi nhiều iPhone 6S bị suy giảm về hiệu suất CPU.

Trên thực tế cho thấy Geekbench cũng nhận ra điều tương tự xảy ra với iPhone 7. Những phép thử được tiến hành như để cho iPhone 7 chạy trên hệ điều hành iOS 10.2, 10.2.1 và 11.1.2 cho thấy các điểm Geekbench đều nằm trong phạm vi 3.500 thì với iOS 11.2.

Và sau khi tiến hành tiếp tục tiến hành điều tương tự iPhone 6S đã xảy ra khi có những chỉ số đạt điểm thấp hơn nhiều.

Tất cả những điều trên có nghĩa đơn giản là nhiều người sử dụng pin iPhone cũ sẽ thấy thiết bị của mình có hiệu suất làm việc giảm đáng kể mà không cần Apple thông báo. Chính vì vậy, nếu thấy hiệu suất iPhone của bạn chậm đi, tốt nhất là thay thế pin.

Hé lộ nguyên nhân iPhone ngày càng chạy chậm
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *