Loạt smartphone cao cấp nhưng giá rẻ ở VN

Essential Phone

Chỉ sau một năm, nhiều mẫu Android giá 15 đến 20 triệu đồng đã giảm chỉ còn vài triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

LG G6

Đây là một trong những smartphone android cao cấp nhất của nhà sản xuất PG năm ngoái. Song giờ giá của nó chỉ ngang với một chiếc giá tầm trung. Nhiều của hàng xách tay giá thành của nó chỉ dao động khoảng 5 – 7 triệu đồng tùy thuộc đó là hàng Mỹ hay Hàn Quốc. Trong đó đa phần là hàng đã qua sử dụng.

LG G6

LG G6

G6 có thiết kế ấn tượng với màn hình 6 inch viền mỏng và sử dụng công nghệ P-OLED. Phần lưng sở hữu camera kép với ống kính có góc chụp siêu rộng. Sản phẩm cũng đạt hiệu năng cao khi được trang bị chip Snapdragon 821 cùng với RAM 4GB.

Nhưng, vấn đề phần cứng của G4, V10 tiền nhiệm khiến cho thương hiệu smartphone cao cấp của LG ở Việt Nam mất dần chỗ đứng. Sản phẩm giờ chỉ còn xuất hiện trên thị trường xách tay.

HTC U11

Xét về cấu hình U11 mạnh ngang bộ đôi Galaxy S8 và S8+ của Samsung. Chúng được trang bị chip Snapdragon 835, chạy Android 7.0 cùng tuỳ chọn RAM 4GB hoặc 6GB và bộ nhớ trong lên đến 128GB. Camera trên smartphone HTC cũng đánh giá thuộc hàng tốt nhất trên smartphone 2017 khi dùng cảm biến Ultra Pixel 12 “chấm” có kích thước điểm ảnh lớn 1,4 µm và ống kính có độ mở f/1.8.

HTC U11

HTC U11

Mặc dù vậy giá bán của U11 trên thị trường xách tay giờ rất thấp. Tại Hà Nội, một số nơi bán chỉ hơn 7 triệu đồng với phiên bản thị trường Mỹ, hỗ trợ 1 sim thay vì 2 sim như hàng chính hãng.

Essential Phone

Smartphone này chính là con của cha đẻ ra dòng Android Andy Rubin ấp ủ và phát triển. Xuất hiện từ giữa năm 2017 sản phẩm này từng được coi là vua smartophone bởi được tập hợp những điểm nổi bật từ những điện thoại cao cấp của Samsung, HTC, cho tới iPhone của Apple.

Essential Phone

Essential Phone

Màn hình là điểm ấn tượng khi tấm nền QHD 5,7 inch được thiết kế tràn ra gần kín các cạnh. Thậm chí, nếu phần lõm của màn hình trên iPhone X còn khá lớn thì ở Essential Phone, nó được thu lại chỉ vừa đủ cho camera trước, giảm đi sự hao hụt cho diện tích hiển thị.

Cấu hình máy dạng “khủng” với chip Snapdragon 835, RAM 4GB và bộ nhớ 128GB. Pin dung lượng 3.040 mAh hỗ trợ sạc nhanh với cổng USB-C. Tuy nhiên, sản phẩm này ở Việt Nam chỉ có giá 8 triệu đồng, bằng nửa smartphone Galaxy S8 của Samsung.

HTC U Ultra

HTC U Ultra

HTC U Ultra

Dòng sản phẩm này gây sốc nhất gần đây bởi chúng giảm giá từ 11 triệu đồng xuống 5.5 triệu đồng. Trong khi đó mức giá còn niêm yết ở mức 18.5 triệu đồng. Nếu như so sánh với U11 dù ra đời sớm hơn thì mẫu điện thoại này có thiết kế không kém cạnh khi sử dụng ngôn nhữ Liquid Surface với diện mạo bóng bẩy cũng như sử dụng khung kim loại và mặt lúng kín.

Máy có hiệu năng cao khi sử dụng chip Snapdragon 821, RAM 4GB và hệ điều hành đã được lên đời Android Oreo 8.0.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *