Màng bảo vệ trên đồ gia dụng: Giữ hay không?

Với tác dụng bảo vệ trong quá trình vận chuyển song người dùng cần phải loại bỏ chúng ngay khi bắt đầu sử dụng sản phẩm nhé.

Hầu hết các đồ điện tử gia dụng đều được dán màng bảo vệ.

Hầu hết các đồ điện tử gia dụng đều được dán màng bảo vệ.

Mua một thiết bị gia dụng mới sau khi ở hộp bên ngoài người dùng thường thấy bề mặt của sản phẩm được bọ bởi một lớp màng nhựa hay phim nhựa ở bên ngoài. Thường thì chúng không màu hoặc có màu sắc với tiết diện lớn hoặc chỉ đủ để cho đi một phần bảng điều khiển trên sản phẩm. Nhiều người dùng thường phân vân nên sử lý như thế nào? Nên xé ra ngay hay để lại hay đợi đến khi chính tức sủ dụng sẽ loại bỏ.

Nguyên tắc thì lớp vật liệu này thường rất mỏng manh nhưng lại dai chắc nên thường được dùng để gắn lên các bề mặt hoặc màng hình với tác dụng bảo về khỏi những va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển hoặc có thể giúp tránh bụi bẩn, hơi nước.

Thực tế với một số thiết bị có khả năng tỏa nhiệt nhiều khi hoạt động như TV, lò vi sóng. Những vật liệu này sau quá trình sử dụng quá lâu nếu không bị rách cũng sẽ bị biến dạng, lão hóa do nhiệt độ. Vấn đề này không chỉ làm xấu tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới khả năng lamg mát của thiết bị. Phần mạng bọc được dán ở màn hình hiện thị có thể tạo bóng, làm mờ hay gây nhầm lẫn khi người dùng không đọc chính xác các thông số.

Đối với tủ lạnh, điều hòa, nhiều người rất ngại việc xé bỏ các lớp màng bọc này bởi đôi khi chúng được dán chặt và trông khá “đẹp mắt”. Song, lớp màng này sẽ nhanh chóng bị lão hóa bởi ảnh hưởng của nhiệt độ nóng lạnh, hạn chế tỏa nhiệt gây lãng phí điện năng, đồng thời rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

Chuyên gia về đồ điện tử gia dụng Nguyễn Sĩ Chí cho biết người dùng nên loại bỏ ngay các loại màng bảo vệ này ngay khi mua về sử dụng. “Cái màng đó chỉ tác dụng trong quá trình vận chuyển, lắp ráp. Khi sản phẩm đã mua về, người dùng nên bỏ ra bởi nó không có tác dụng chống đỡ hay bảo vệ gì cả. Sau thời gian một hai năm chúng bị lão hóa, bẩn và khó xử lý hơn rất nhiều”.

Chính vì thế mà người dùng nên loại bỏ chúng ngay khi sử dụng để tránh trường hợp chúng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Màng bảo vệ trên đồ gia dụng: Giữ hay không?
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *