Ngày xuân hành hương về cõi Phật

Hội chùa Hương, Hà Nội

Vào dịp đầu năm thành tâm lễ chùa trong nước hay hành hương về các quốc gia Phật giáo trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa của đông đảo người Việt.

TIN LIÊN QUAN

Bên cạnh việc cầu an nhiều người còn vãn cảnh và tìm về miền thanh tịnh để nguyện ước cầu mong Đức Phật chở che.

Một số điểm đến lý tưởng dành cho những tín đồ yêu mến và muốn đưa lòng mình về bên cõi Phật tại Việt Nam cũng như các quốc gia Phật giáo nổi tiếng.

  1. Non thiêng Yên Tử, Quảng Ninh
Non thiêng Yên Tử, Quảng Ninh

Non thiêng Yên Tử, Quảng Ninh

Đến với Yên Tử du khách sẽ chiêm bái chùa Trình, chùa Suối Tắm, chùa Cầm Thực, chùa Lân, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu và cuối cùng là chùa Đồng – ngôi chùa (trên đỉnh núi) bằng đồng lớn nhất Châu Á. Về với nơi này du khách sẽ chiêm bái những địa điểm cùng Bảo tượng Phạt Hoàng Trần Nhân Tông trong tư thế ngồi thiền trên đài sen.

  1. Linh thiêng chùa Bái Đính, Ninh Bình
Linh thiêng chùa Bái Đính, Ninh Bình

Linh thiêng chùa Bái Đính, Ninh Bình

Theo đó quần thể chùa Bái Đính nằm theo sườn núi giữa thung lũng mênh mông hồ và núi đá. Đến với nơi đây babnj sẽ được chiêm ngưỡng nhiều kỷ lục như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

  1. Hội chùa Hương, Hà Nội
Hội chùa Hương, Hà Nội

Hội chùa Hương, Hà Nội

Chùa Hương có lễ hội diễn ra vào Mùng 6 tháng Giêng kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Với nét độc đáo của chuyến đi trẩy hội chùa Hương là ngôi thuyền vãn cảnh núi sông hiền hòa cũng như lạc vào non tiên cõi Phật.

  1. Thanh tịnh Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, Huế
Thanh tịnh Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, Huế

Thanh tịnh Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, Huế

Đến với thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách có thể chiêm ngưỡng Phật Thích Ca Lộ Thiên cao 24 mét nặng 1.500 tấn bằng đá. Cảnh vật nơi đây lung linh huyền ảo như búp sen hồng trong tán lá xanh và khu tịnh thất tựa mình vào vách núi và in bóng xuống hồ đẹp tựa như giấc mộng đẹp.

  1. Huyền bí cụm chùa Linh Ứng, Đà Nẵng
Huyền bí cụm chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Huyền bí cụm chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng bao gồm ba ngôi chùa tọa lạc tại 3 địa điểm khác nhau tạo thành hình tam giác huyền bí đó là chùa Linh Ứng – Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng ở núi Bà Nà.

  1. Tạo tác chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang
Tạo tác chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang

Tạo tác chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang

Đây là ngôi chùa có kiến trúc giao thoa Á – Âu được xây dựng hình chữ Quốc của Hán tự vòm cửa kiểu La Mã và bông sắt phong cách Pháp cùng nền lót gạch men của Nhật Bản.

Bên trong chùa mang đậm lối kiến trúc điêu khắc Việt. Chùa bảo tồn hơn 60 tượng Phật quý đúc bằng đồng, gỗ, đất nung… và hơn 20 bức tranh sơn thủy cực kì giá trị.

Ngày xuân hành hương về cõi Phật
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *