Người Sài thành rủ nhau đi ăn bánh cuốn nóng đắt nhất, lâu đời nhất

Đĩa bánh đầy đủ với chả lụa, nem chua, bánh đậu chiên, hành phi và tinh dầu cà cuống nhỏ trong nước chấm kèm trông hấp dẫn hơn hẳn

Với giá khoảng 66 – 75.000 đồng thực khách Sài Gòn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nóng đầy đủ với hương vị từ 56 năm trước truyền lại đến bây giờ.

TIN LIÊN QUAN

Người sáng lập ra cửa hàng bánh cuốn Tây Hồ năm 1961 là bà Trần Thị Cà đến nay người chủ đó đã không còn. Mặc dù vậy, công thức làm bánh sao cho khéo, mềm và thơm, cách pha nước chấm vừa vị… đều được các con cháu của bà chỉn chu từng tí một. Với mức giá 66.000 đồng thực khách khi đến quán sẽ được thưởng thức đĩa bánh đầy đủ bao gồm chả, hành phi, nem chua đủ vị, ngon nức tiếng.

Đĩa bánh đầy đủ với chả lụa, nem chua, bánh đậu chiên, hành phi và tinh dầu cà cuống nhỏ trong nước chấm kèm trông hấp dẫn hơn hẳn

Đĩa bánh đầy đủ với chả lụa, nem chua, bánh đậu chiên, hành phi và tinh dầu cà cuống nhỏ trong nước chấm kèm trông hấp dẫn hơn hẳn

Mặc dù không học theo phong cách Phương Tây song như một sự xếp đặt mà lò tráng bánh cuốn ở cả hai chí nhánh của tiệm bánh Tây Hồ đều được đặt phía trước của hàng. Vì thế khách hàng vừa thưởng thức những đĩa bánh thơm ngon vừa có thể nhìn người bếp trưởng thực hiện từng công đoạn để cho ra sản phẩm ngon lành khiến du khách gần xa hài lòng.

Hình ảnh người bếp trưởng đang thoăn thoắt cầm từng muỗng bột nhẹ nhàng tưới lên khuôn rồi đảo đều tay cho bánh được dàn đều khắp và hấp khoảng 15 giây thì sẽ chín. Khi mở nắp, cô dùng thanh tre lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh lên mâm cho nhân thịt xào sẵn vào giữa, cuốn lại mà thành. Một đĩa bánh cơ bản sẽ gồm các miếng bánh cuốn xếp chồng lên nhau, thêm chút giá trụng, lá rau thơm, rắc hành phi lên trên.

Cô "bếp trưởng" thoăn thoắt cầm muỗng bột nhỏ rưới nhẹ nhàng lên khuôn

Cô “bếp trưởng” thoăn thoắt cầm muỗng bột nhỏ rưới nhẹ nhàng lên khuôn

Nếu như thực khách muốn ăn một đĩa đầy đủ thì có thêm cả bánh đậu chiên, chả, nem chua và nước chấm được pha thêm vài giọt tinh dầu cà cuông. Đương nhiên là nếu như ăn kèm thêm các món ăn khác thì giá của chúng cũng cao hơn bình thường.

Có thể khẳng định đây là tiệm bánh hiếm hoi ở đất Sài Thành mà trong nước chấm được pha thêm chút tinh dầu cà cuống để món ăn thêm tròn vị. Đồng thời đây cũng là hương vị tinh túy xưa kia nay gần như vắng bóng. Hiện naym, cà cuống rất hiếm vì thế nếu đúng là loại tinh dầu xịn, khi cho vào nước chấm, chỉ nhỏ vài giọt là nghe dậy mùi thơm khó cưỡng.

Với những người sành ăn đặc biệt là người mê bánh cuốn mà không nghe có tinh dầu cà cuống thì sẽ như thấy thiếu vị và bánh chưa được ngon.

Đổi vị với bánh cuốn trứng gà nhân thịt bằm

Đổi vị với bánh cuốn trứng gà nhân thịt bằm

Lớp bột gạo và lớp trứng gà tráng rất mỏng và đều nhìn ngon... mắt

Lớp bột gạo và lớp trứng gà tráng rất mỏng và đều nhìn ngon… mắt

Một loại bánh cuốn đặc biệt khác tại cửa hàng là bánh cuốn trứng. Món ăn này được thực hiện đặc biệt hơn, đầu tiên người ta chuẩn bị sẵn một phần trứng gà đã được đánh nhuyễn sau đó tráng một phần bánh mỏng rồi đổ phần trứng gà lên trên, giàn đều để om cho đến khi chín. Cái khéo của người làm bánh là dù bánh có hai lớp bột phía trong, khi cắt ra, vẫn mỏng dàn đều nhau.

Những công đoạn sau được tiến hàng như với loại bánh cuốn bình thường tuy nhiên bánh cuốn thêm trứng có vị béo ngậy, thơm chứ danh của trứng gà. Thưởng thức miếng bánh quện đều nước châm, thơm lừng hương cà cuống sẽ là vị đặc biệt khó quên và khó có thể diễn tả thành lời.

Người ta vẫn thường nói đắt xắt ra miếng vì thế mà đĩa bánh dù có mức giá cao nhưng gần 60 năm qua vẫn có thể chinh phục được biết bao thực khách. Đây trở thành địa chỉ quen thuộc và là món ăn ngon của mỗi du khách mỗi khi ghé thăm đất Sài Thành.

Người Sài thành rủ nhau đi ăn bánh cuốn nóng đắt nhất, lâu đời nhất
5 (100%) 3 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *