Những bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ

Bảo tàng có nhiều cối xay gió nhất (Lubbock, Texas

Ở Hoa Kỳ vào mỗi cuối tuần, các gia đình thường có thói quen đưa con cái đến bảo tàng để tham quan và xem các triển lãm.

TIN LIÊN QUAN

  1. Bảo tàng có nhiều cối xay gió nhất (Lubbock, Texas)
Bảo tàng có nhiều cối xay gió nhất (Lubbock, Texas

Bảo tàng có nhiều cối xay gió nhất (Lubbock, Texas

Đây là bảo tàng nằm ại thành phố Lubbock được xem là bảo tàng trưng bày cối xay gió lớn nhất trên thế giới với nhiều loại và kiểu dáng vô cùng độc đáo khác nhau.

Nếu như du khách đến đây sẽ được khám phá rất nhiều cách mà con người đã tận dụng thiên nhiên để khai thác sức gió phục vụ cuộc sống của mình.

Trên khuôn viên công viên rộng 28ha với hàng trăm mẫu cối xay gió được trưng bày toát lên vẻ đẹp lịch sử của những chiếc cối xay gió chứ không phải là “bọn người khổng lồ xấu xa” mà lâu nay nhiều người chỉ biết đến từ những cuộc giao chiến của hiệp sĩ Đôn Kihôtê trên cánh đồng vùng Montiel trong tiểu thuyết cùng tên.

Giá vé: Từ 5 USD đến 7.5 USD

  1. Bảo tàng dành cho thiếu nhi lớn nhất (Indianapolis, Indianapolis)
Bảo tàng dành cho thiếu nhi lớn nhất (Indianapolis, Indianapolis)

Bảo tàng dành cho thiếu nhi lớn nhất (Indianapolis, Indianapolis)

Du khách có thể mất một ngày hoặc hơn để tham quan toàn bộ Bảo tàng Thiếu nhi Indianapolis.

Du khách có thể mất một ngày hoặc hơn để tham quan toàn bộ Bảo tàng Thiếu nhi Indianapolis.

Được xem là một trong những điểm du lịch dành cho gia đình nổi tiếng ở thành phố Indianapolis, bảo tàng thiếu nhi nơi đây là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết làm phong phú thêm cuộc sống của trẻ em khắp nơi. Điều đó là sự thật khi chứng kiến hàng triệu hiện vậy được trưng bày ở nơi đây.

Được chứng nhận là bảo tàng trẻ em lớn nhất trên thế giới với diện tích hơn 400.000m2, 11 phòng trưng bày lớn để trẻ em khám phá khoa học vật lý và thiên nhiên, lịch sử, văn hóa thế giới và nghệ thuật.

Du khách có thể mất một ngày hoặc hơn để tham quan toàn bộ Bảo tàng Thiếu nhi Indianapolis. Nếu không có nhiều thời gian, bạn lấy bản đồ ở bàn tiếp đón và quyết định xem mình muốn tham quan khu vực nào để đầu tư thời gian nhé!

Giá vé: Từ 12.75 USD đến 27.25 USD (giá vé thay đổi từng ngày và mua sớm sẽ được giá rẻ)

  1. Bảo tàng có nhiều tiền nhất (Kansas, Missouri)
Bảo tàng có nhiều tiền nhất (Kansas, Missouri)

Bảo tàng có nhiều tiền nhất (Kansas, Missouri)

Nằm ngay trên ngọn đồi ngân hàng dự trữ liên bang Hoa Kỳ của thành phố Kansas quản lý toàn bộ vùng 10 của Cục dự trữ liên bang bao gồm các bang Colorado, Kansas, Nebraska, Oklahoma, Wyoming, một phần phía Tây Missouri và phía Bắc New Mexico.

Những tính năng của bảo tàng bao gồm triển lãm tương tác tham quan kho tiền mặt được sắp xếp tự động hay lưu giữ hàng tỉ đô la được đảm bảo an ninh tối đa nhất. Đồng thời là thưởng lãm bộ sưu tập đồng tiền được mượng từ thư viện Harry S. Truman với 450 đồng xu khác nhau được sản xuất dưới quyền của mỗi đời Tổng thống Hoa Kỳ từ thời kì đầu tiên hay có cơ hội để nâng thanh vàng thực tế trị giá gần 400.000 đô la.

Đặc biệt là khi rời khỏi bảo tàng còn được tặng tiền… miễn phí. Đó là túi tiền rác được cắt nhỏ như sợi phô mai có trị giá ước tính trung bình chứa khoảng 165 USD.

Đối diện bảo tàng ở phía bên kia cũng có liên quan đến chữ “Nhất” đó là bảo tàng chiến tranh thế giới thứ nhất.

Giá vé: Miễn phí

  1. Bảo tàng đau thương vì khủng bố nhất (New York, New York)
Bảo tàng đau thương vì khủng bố nhất (New York, New York)

Bảo tàng đau thương vì khủng bố nhất (New York, New York)

Hơn 13 năm xây dựng bảo tàng dưới lòng đấy có liên quan đến hai số một đó là bảo tàng tưởng niệm sự kiện 11/9 và nơi trưng bài khoảng 10.000 hiện vật gợi nhớ vụ khủng bố kinh hoàng cướp đi sinh mạng khoảng 3.000 người đã được đưa vào hoạt động tại trung tâm Manhattan.

Bên cạnh 23 nghìn bức ảnh và 1.900 câu chuyện truyền miện còn có các bộ phim, video kéo dài tổng cộng 500 giờ về sự kiện 11.9 từng gây chấn động địa cầu.

Bảo tàng bên dưới và quảng trường tưởng niệm sự kiện 11/9 phía trên có tổng chi phí xây dựng lên tới 700 triệu USD.

Hình ảnh đau thương và dư chấn sau vụ khủng bố sẽ khiến du khách có cảm giác ám ảnh khi đến tham quan nên cũng cần cân nhắc khi lựa chọn đưa vào tour.

Giá vé: 15 USD đến 24 USD.

Những bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *