Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Ăn một bát phở, dạo bước trên con đường nhỏ giữa cánh đồng lúa, thăm Vịnh Hạ Long và đi thuyền dọc theo dòng Mê Kông là những cách tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Trên dải đất hình chữ S có vô vàn cảnh đẹp cùng các món ăn ngon. Gắn với mỗi vùng miền lại có những phong cảnh đẹp và nền văn hóa độc đáo riêng biệt.

Nếu không có định hướng cụ thể, có thể nhiều người, đặc biệt là du khách lần đầu đến Việt Nam sẽ không thăm quan hết những điểm đến nổi tiếng, thưởng ngoạn hết vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Việt.

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Trang Telegraph vừa đưa ra những gợi ý dành cho du khách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam. 10 gợi ý này cũng rất hữu ích cho những ai đang lên kế hoạch thực hiện hành trình xuyên Việt.

Thưởng thức “vũ điệu ẩm thực”

Sẽ là rất khó để có thể liệt kê những món ăn ngon của Việt Nam bên cạnh những món ăn nổi tiếng mang thương hiệu riêng được bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam còn rất nhiều đặc sản mang hương vị của vùng miền.

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Tại mỗi điểm đến, hãy dành thời gian khám phá, nếm thử một món ăn địa phương và tìm hiểu văn hóa ẩn sau hương vị của nó.

Bạn cũng có thể học chế biến món đó khi dành thời gian đăng ký một lớp học nấu ăn ngắn tại các điểm du lịch.

Dành kỳ nghỉ cùng gia đình

Có rất nhiều sự lựa chọn nếu bạn đang có chuyến đi cùng gia đình.

Tại các điểm đến như Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, Vịnh Hạ Long… bạn đều có thể lựa chọn các dịch vụ phù hợp với từng đối tượng trong gia đình.

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Một chuyến đi đến công viên nước, nhà hát múa rối, lặn biển, tắm biển hoặc đi dạo giữa cánh đồng lúa chắc chắn sẽ là khoảng thời gian vui vẻ và bổ ích cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khám phá miền sông nước

Hãy dành một chuyến đi trên thuyền dọc dòng Mê Kông, thưởng thức ly rượu và ngắm nhìn khung cảnh hai bên bờ.

Bạn cũng có thể lựa chọn các tour khám phá các khu chợ nổi, đến thăm các miệt vườn và tận hưởng không khí trong lành, yên bình của miền quê nam Bộ.

Trang Telegraph gợi ý du khách nên bắt đầu chuyến đi từ TP. HCM, đến thăm Bưu điện trung tâm Sài Gòn, sau đó thăm chợ nổi Châu Đốc (An Giang), thăm chùa Long Sơn (Nha Trang), hoặc thăm miệt vườn Long Khánh.

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

Khám phá thiên nhiên hoang dã 

Việt Nam có nhiều rừng và vườn quốc gia, nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Một chuyến đến thăm những vườn quốc gia như Bạch Mã, vườn quốc gia Phú Quốc, vườn quốc gia Cúc Phương… sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá vẻ đẹp và sự bí ẩn của những khu vườn nhiệt đới.

Thăm những địa danh nổi tiếng

Những điểm đến nhất định không nên bỏ qua trong hành trình khám phá Việt Nam là: cảnh quan siêu thực của Vịnh Hạ Long, vẻ đẹp như tranh của những thửa ruộng bậc thang ở khu vực miền núi phía Bắc, màu sắc lung linh huyền ảo của hàng trăm bóng đèn lồng ở Hội An, cuộc sống nhộn nhịp ở Hà Nội, TP. HCM và cảnh tấp nập ở các khu chợ nổi miền Nam.

Hãy dành thời gian để khám phá và tìm kiếm những trải nghiệm bất ngờ tại mỗi điểm đó.

Những cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *