Những quốc gia đẹp nhưng ít khách du lịch

Liechtenstein

Telegraph ngày 26-3 cho hay một số quốc gia tuy có cảnh đẹp, món ăn ngon, văn hóa đặc sắc nhưng vì nhiều lý do mà vẫn là cái tên khá xa lạ trên bản đồ du lịch.

TIN LIÊN QUAN

Tổ chức du lịch thế giới mới thông kê tại mỗi châu lục đều có những quốc gia nhận được rất ít sự quan tâm của khách du lịch mặc dù ở nơi đó cảnh sắc tuyệt đẹp.

Theo đó, nguyên nhận được ghi nhận của tình trạng này rất phong phú từ giá thành đắt đỏ, bất ổn định về chính trị, thiếu chiến lược quảng bá hay nằm sát các quốc gia quá phát triển về du lịch…

Liechtenstein

Liechtenstein

Liechtenstein: 77.000 lượt du khách

Đây là quốc gia thuộc Trung Âu biên giới giáp với Thụy Sĩ, Áo. Liechtenstein tuy nhỏ bé nhưng được đánh giá là quốc gia phát triển về kinh tế, nằm trong nhóm nước có tỷ lệ thất nghiệp và nợ nước ngoài thấp nhất thế giới.

Nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, Liechtenstein cũng có phong cảnh vùng núi Alps đẹp mắt. Nhiều đồi núi hùng vĩ thích hợp đi bộ đường dài, leo núi, đi xe đạp.

Quốc gia này còn sở hữu những công trình kiến trúc từ thế kỷ 12, những bảo tàng lớn và gallery trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại hấp dẫn.

Dù vậy thì số lượng du khách đến thăm quốc gia này năm 2017 chỉ ở mức khoảng 77.000 người so với năm 2016 chỉ khoảng 69.000 người.

San Marino

San Marino

San Marino: 79.000 lượt khách

Đất nước này ở cạnh những ngôi sao sáng chói trên bản đồ du lịch vì thế không phải là điều thuận lợi đối với San Marino, quốc gia nằm trọn trong lãnh thổ Italy.

Cũng như đất nước Italy, quốc gia San Marino cũng có rất nhiều công trình kiến trúc đẹp mắt từ thế kỷ 13, nhưng quốc gia này chỉ đón 79.000 lượt khách đến thăm.

Bhutan

Bhutan

Bhutan: 234.000 lượt du khách

Năm 2016 chỉ tiếp đón 210.000 du khách đến năm 2017 lượng du khách quốc tế đến thăm Bhutan chỉ tăng thêm 24.000 người.

Con số khá khiêm tốn này là hạn chế cho một quốc gia nổi tiếng và hạnh phúc nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là do địa thế khó tiếp cận và cơ sở hạ tầng chưa phát triển.

Đông Timor: 86.000 lượt khách

Đây chính là quốc gia Đông Nam Á mới được thành lập, Đông Timor có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Trong khi những hòn đảo ở phía đông còn hoang sơ, được các rạn san hô tuyệt đẹp bao quanh thì phần còn lại của đất nước là những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn.

Đông Timor

Đông Timor

Đông Timor cũng có rất nhiều tòa nhà được xây dựng từ khi đất nước còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Đặc biệt đây là nơi có hang Ile Kere Kere cùng nhiều bức tranh hang động niên đại 13.000 năm.

Thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới, trong năm 2017 chỉ 86.000 lượt khách quốc tế đến thăm Đông Timor.

Kribati: 8.000 lượt khách

Đất nước này là một quốc đảo nhiệt đới ở vùng trung tâm Thái Bình Dương bao gồm 32 đảo san hô trải dài trên đường xích đạo.

Thống kê cho biết năm 2017, quốc gia này chỉ đón nhận 8.000 lượt khách đến thăm.

Tuvalu: 2.000 lượt khách

Đảo quốc Tuvalu nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, là nơi được đánh giá là khá an toàn trên thế giới. Nơi này có tỉ lệ tội phạm rất thấp, không có mối đe dọa khủng bố hay chiến tranh.

Tuy nhiên, đất đai ít màu mỡ, ít khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên.

Trong năm 2017, đảo quốc nhỏ bé này chỉ đón nhận 2.000 du khách.

Một số quốc gia khác trong khu vực cũng rất vắng du khách như: quần đảo Marshall (6.000 khách), Niue (8.000 du khách), Solomon (20.000).

Những quốc gia đẹp nhưng ít khách du lịch
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *