Sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc phá sản vì bị tin tặc tấn công

ATM bitcoin ở Vilnius (Lithuania)

Hãng sở hữu sàn giao dịch tiền ảo Youbit ở Hàn Quốc Yapian vừa đệ đơn xin phá sản sau khi bị hacker cuỗm mất 17% giá trị tiền ảo trên sàn hôn 19.12 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN

Wall Street Journal đưa tin sàn Youbit là nơi giao dịch các loại tiền ảo như bitcoin và ethereum bị hacker tấn công vào hồi tháng 4 vừa qua. Ngay sau khi sự việc diễn ra, công ty này đã nỗ lực hết sức để có thể cải thiện vấn đề an ninh, khâu tuyển dụng và bảo trì hệ thống. Tuy nhiên sàn Youbit vẫn tiếp tục bị hack thêm lần nữa rạng sáng 19.12, mất 17% tổng giá trị tài sản ảo.

ATM bitcoin ở Vilnius (Lithuania)

ATM bitcoin ở Vilnius (Lithuania)

Sau lần tấn công thứ hay này, vụ việc làm dấy lên mối lo ngại về hoạt động giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác, vốn đang gia tăng chóng mặt trong tháng vừa qua. Bài báo trên tờ South Korean hồi cuối tuần trước, Youbit mất 4.000 bitcoin trong vụ hack được cho là có liên quan đến tin tặc từ Triều Tiên hồi tháng 4.

Sàn giao dịch Youbit không cho biết cụ thể về số tiền song cho hay tổng tài sản ảo của khách hàng bị giảm xuống 75%. Công ty Yapian cho hay họ đã cho sàn Youbit ngừng hoạt động để giảm thiểu thiệt hại của khách hàng.

Theo đó thì Youbit là sàn giao dịch nhỏ trên thị trường tiền ảo Hàn Quốc. Hiện sàn lớn nhất nước này là Bithumb, chiếm 70% hoạt động giao dịch trên cả nước. Hiện Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) bắt đầu điều tra vụ tấn công mạng.

Các sàn giao dịch và ví chứa bitcoin từ lâu là mục tiêu của hacker. Giới chuyên gia cho rằng hai nơi này ngày càng dễ bị tội phạm mạng chú ý khi giá bitcoin đang bùng nổ.

Sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc phá sản vì bị tin tặc tấn công
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *