Say đắm vẻ đẹp vùng Tây Bắc khi đông về

Lên Tây Bắc mùa này, du khách được ngắm vẻ đẹp tinh khôi, rực rỡ của rất nhiều loài hoa như cải trắng, dã quỳ hay cả những cành đào, mận nở.
Có thể nói mùa đông là thời điểm tuyệt đẹp để du lịch vùng cao Tây Bắc. Đến đây, các bạn không chỉ được thỏa mình trong không gian mờ ảo của sương mù, du khách còn được trải nghiệm những mùa hoa, những cảnh sắc, những món ăn, những món đồ thổ cẩm đặc trưng vùng cao.
3 địa điểm dưới đây, chính là những nơi du lịch Tây Bắc mùa đông tuyệt vời nhất.
1. Tôi có hẹn với Sa Pa
Sa Pa (Lào Cai) những năm trở lại đây đã trở thành một địa điểm du lịch mùa đông miền Bắc thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. 

Càng vào mùa đông, nền nhiệt giảm, Sapa lại hút khách, đặc biệt, nơi đây còn vô cùng đẹp khi có tuyết. Còn nếu như không có tuyết bạn cũng có thể chiêm ngưỡng Sapa bồng bềnh trong sương và đặc biệt được nếm thử những món nướng đặc trưng ẩm thực Sapa. Tham gia các phiên chợ mùa đông Sapa cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi du lịch tới đây.
2. Thương nhớ Hà Giang
Mặc dù đường đến Hà Giang khá khó khăn và lắm đèo dốc nhưng không vì thế mà Hà Giang lại thiếu sức hút với các bạn trẻ. Trái lại, vùng đất này lại càng hấp dẫn hơn.
 
Khoảng thời gian du lịch Hà Giang đẹp nhất đó từ khoảng tháng 10 đến tháng 12, đây là thời điểm hàng loạt cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, may mắn có thể có thêm hoa dã quỳ.
Nếu đi vào những tháng lạnh cao điểm bạn sẽ có thể thấy tuyết ở một số nơi Mèo Vạc. Cái hấp dẫn của Hà Giang nữa là ẩm thực mùa đông rất phong phú với đủ các món như thắng cố với mùi thơm thảo quả, hạt dổi và củ sả, hay các bạn có thể thưởng thức các món như cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc….
3. Phượt Mộc Châu ngắm cải trắng, cải vàng

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, đến nơi đây mùa đông nhất là từ tháng 11 – tháng 2, bạn sẽ chìm đắm giữa những đồng cải trắng, cải vàng bạt ngàn. Ngoài ra những khoảng thời gian tháng 1, tháng 2 là thời điểm hoa anh đào, hoa mận Mộc Châu khoe sắc, nếu bạn đến thời điểm này cũng rất hấp dẫn.

 

Say đắm vẻ đẹp vùng Tây Bắc khi đông về
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *