‘Sốt xình xịch’ câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

Ông Joseph Lubin trên diễn đàn nói về chủ đề "Vì sao Etherium sẽ thay đổi thế giới" tại sự kiện công nghệ SXSW ở Austin ngày 9-3

Tại diễn đàn công nghệ South By Southwest (SXSW) 2018 vừa qua, vấn đề tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành nội dung được bàn luận sôi nổi nhất.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin được tạp chí Forbes chia sẻ thực tế cho thất ngay từ cuối năm ngoái những nhà tổ chức sự kiện SXSW 2018 từng công bố sự bổ sung mới cho những nội dung dự kiến diễn ra. Trong số đó bao gồm một loạt các phiên thảo luận về blockchain công nghệ nền tảng cho tiền diện tử cùng trong phổ biến hơn cả bitcoin.

Ông Joseph Lubin trên diễn đàn nói về chủ đề "Vì sao Etherium sẽ thay đổi thế giới" tại sự kiện công nghệ SXSW ở Austin ngày 9-3

Ông Joseph Lubin trên diễn đàn nói về chủ đề “Vì sao Etherium sẽ thay đổi thế giới” tại sự kiện công nghệ SXSW ở Austin ngày 9-3

Chính vì thế mà không ngạc nhiên khi tiền điện tử cùng công nghệ blockchain trở thành tâm điểm của SXSW năm nay. Những thông báo sự kiện như Initaial Toco Offering hay The Blokhaus hiện diện khắp những đường phố ở Austin trong những ngày diễn ra sự kiện.

Những sự kiện liên quan tới tiền điện tử và công nghệ Blockchain được tổ chức hàng ngày với nhiều nhân vật “tai to mặt lớn” trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Vào ngày thứ 6 vừa qua, SXSW khởi động với diễn đàn có tên gọi “Tại sao Ethereum sẽ thay đổi thế giới” với diễn giả là nhà đồng sáng lập đồng tiền điện tử Ethereum, ông Joseph Lubin.

'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

‘Sốt xình xịch’ câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain’Sốt xình xịch’ câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

Đến với sự kiện này, ông Lubin lý giải vì sao ông bắt đầu quan tâm đến công nghệ blockchain với những lý do ông tham dự chương trình Ethereum Project. Cùng với đó ông Lubin cũng tiết lộ các dự định về công ty công nghệ phần mềm blockchain của ông là ConsenSys.

Đồng thời những người có chung điểm hứng thú với tiền điện tử tại SXSW đã cùng tìm tới không gian có tên Blokhaus do Diễn đàn Tokenomic Thế giới thành lập với mục đích dành riêng cho các nhà lãnh đạo về công nghệ blockchain và tiền điện tử gặp gỡ, chia sẻ những hình dung về tương lai của chúng.

Nhà tương lai học Joel Comm và chuyên gia công nghệ Travis Wright, cùng tổ chức một podcast trực tiếp có tên “The Bad Crypto” tại Blokhaus. Một chương trình theo cách mô tả hài hước của họ là “dành cho những người tò mò về tiền điện tử, nghiêm túc với tiền điện tử và cả những người hoang mang về tiền điện tử”.

Với những gì đã diễn ra tại sự kiện SXSW có thể thấy được một xu hướng mở rộng trong các sự kiện công nghệ sẽ diễn ra năm nay và thời gian sắp tới.

Theo đó, những câu chuyện, diễn đàn về tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ còn tiếp tục được bàn thảo, tranh luận rộng rãi, sôi nổi hơn.

Doanh nhân Gary Vaynerchuck chia sẻ quan điểm của ông trong một sự kiện tại không gian Blokhaus của SXSW: “Công nghệ blockchain khiến tôi nhớ lại thuở sơ khai của mạng Internet. Một công nghệ rất minh bạch và rất ý nghĩa”.

‘Sốt xình xịch’ câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *