“Tăng xông” với dịch vụ Internet

Lượng người Việt dùng Internet ngày càng tăng nhanh

Các nhà mạng liên tục quảng cáo thay cáp và tăng tốc độ truy cập Internet nhưng nhiều người dùng vẫn gặp không ít phiền toái và bực mình với chất lượng của dịch vụ này tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù dùng Internet cáp đồng tốc độ chậm chị Ngọc Lan – Quận 2, TP.HCM được nhà mạng Viettel thuyết phục chuyển sang dùng cáp quang với lời quảng cáo tốc độ rất cao nhưng giá không cao.

Song sau khi chuyển một thời gian chị Lan phản ánh “mạng bị trục trặc kỹ thuật cả mấy tuần mới chạy yên ổn”.

Nhiều phiền toái

Nghĩ rằng tốc độ của đường truyền cáp quang cũng bình thường chứ không nhanh vù vu như quảng cáo lâu lâu còn không truy cập được Facebook, chị Lan thắc mắc không rõ nhân viên kỹ thuật thiết lập thế nào mà mạng nhà tôi cứ chập chờn hoài.

Lượng người Việt dùng Internet ngày càng tăng nhanh

Lượng người Việt dùng Internet ngày càng tăng nhanh

Mặc dù đã hơn chục lần gọi điện lên tổng đài phản ánh và nhân viên nhà mạng cũng xuống chính sửa khá nhiều lần những chị Lan bức xúc tình trạng không được cải thiện.

Chị Bích Uyên (Q.2, TP.HCM) phản ảnh: “Tôi xài dịch vụ của SCTV có cả truyền hình và Internet. Tuy nhiên cả tháng nay mạng rất yếu, rớt liên tục. Thực hiện các cuộc gọi qua ứng dụng Zalo, Viber, Facetime đều mất tín hiệu, Internet tivi gần như không sử dụng được”.

“Trước đây thì thỉnh thoảng bị tình trạng điện thoại vô mạng được nhưng máy tính lại không được, gọi kỹ thuật viên xuống sửa ổn nhưng thời gian sau đâu lại vào đó”.

Chung vấn đề với chị Uyên là anh Ngô Trần Tuấn đang sống ở chung cư Thủy Lợi 4 (Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Anh Tuấn cũng dùng dịch vụ SCTC cho cả truyền hình và Internet. Song chập chờn là điều anh thường xuyên gặp phải mỗi khi sử dụng mạng.

“Khi xem YouTube qua tivi thì Internet không tải được, gọi lên tổng đài có khi tự kết nối lại được ngay nhưng rồi tình trạng cũ tái diễn lại”, anh Vũ nói.

Nhiều nhà mạng còn cố tình bóp băng thông của khách hàng

Nhiều nhà mạng còn cố tình bóp băng thông của khách hàng

Điều đặc biệt là không ít khách hàng phản ánh cảm giác thường xuyên bị nhà mạng bóp băng thông khiến tốc độ truy cập yếu và mạng hoạt động chập chờ. Cho đến khi khách hàng bức xúc phản ánh vấn đề lên tổng đài thì nhà mạng mới tiến hành mở lại băng thông tuy nhiên sau đó tình trạng vấn tái diễn.

Nguyên nhân khách quan?

Tìm đến Tuổi Trẻ Online về sự phiền thoái nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng dịch vụ Internet qua mạng cáp hiện nay. Nhiều nhà mạng cho biết phải tùy từng trường hợp phản ánh cụ thể như thế nào mới xử lý được.

Theo đó thì đại diện một nhà mạng cho biết việc có nhiều trường hợp chậm khắc phụ sự cố theo yêu cầu khách hàng thường là do nhân viên kỹ thuật đang bận phục vụ cho khách hàng khác nên chậm đến sửa chữa cho khách hàng.

Khi nhắc đến việc thường xuyên bị bóp băng thông vị đại diện này cho rằng do nhiều khách hàng trong một thuê bao sử dụng mạng cùng lúc nên băng thông bị chia sẻ khiến tốc độ truy cập của mỗi thiết bị sẽ giảm xuống.

“Họ không cho người xuống sửa hoặc thay mà đề nghị mình đến một cửa hàng (hình như là họ chỉ định) để mua và họ trừ tiền dần vào hóa đơn. Công ty tôi làm gì có người rảnh để làm chuyện đó”, ông Văn kể. Bức xúc với cách hành xử của nhà mạng, sau đó ông Văn “gọi cho một nhà mạng khác đăng ký sử dụng dịch vụ để họ xuống lắp thiết bị mới… cho lẹ”.

“Tăng xông” với dịch vụ Internet
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *