Tính năng xác thực khuôn mặt của Windows 10 bị vượt qua bằng ảnh in

Dù không đơn giản để thực hiện, Windows Hello trên Windows 10 vẫn bị vượt qua

Windows Hello là tính năng bảo mật mới xuất hiện trên hệ điều hành Windows 10 thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng. Và mới đây, tính năng này đã bị đánh bại bằng việc sử dụng một bức ảnh in.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin The Verge cung cấp các nhà nghiên cứu bảo mật từ nhà nghiên cứu bảo mật từ công ty SYSS của Dức đã đánh bại Windows Heloo trên máy chạy Windows 10 trên các loại máy chạy phiên bản cũ hơn. Nhiều phiên bản của Windows 10 và một số phần cứng khác nhau đều bị ảnh hưởng bởi phương thức tấn công này.

Dù không đơn giản để thực hiện, Windows Hello trên Windows 10 vẫn bị vượt qua

Dù không đơn giản để thực hiện, Windows Hello trên Windows 10 vẫn bị vượt qua

Theo đó thì công ty SYSS đã thử nghiệm thiết bị Surface Pro 4 của Microsoft chạy bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update. Sau đó họ nhận tháy rằng dòng sản phẩm này cực kỳ dễ bị tấn công. Đối với cả tính năng chống giả mạo của Microsoft trong Windows Hello cũng không thể giúp bảo vệ các hệ thống chạy các phiên bản cũ hơn của Windows 10.

Chính vì thế mà đại diện SYSS nhận thấy rằng nếu như tính năng chống giả mạo bị vô hiệu hóa trong bản cập nhật Creators Update được phát hành hồi đầu năm nay hoặc bản cập nhật Fall Creators Update vào tháng 10 vừa qua thì người dùng vẫn có thể vượt qua được Windows Hello.

Hiện nay, có rất nhiều tính xách tay hiện đại không hỗ trợ tính năng chống giả mạo của Windows Hello, vì vậy thiết bị vẫn dễ bị tấn công ngay cả với các bản cập nhật mới nhất.

Những nhà nghiên cứu hàng đầu khuyến cáo người dùng Windows 10 với Windows Hello đã kích hoạt nên truy cập vào phần cài đặt sau đó thực hiện lại việc nhận dạng khuôn mặt và cũng là để đảm bảo tính năng chống lừa đảo đã được kích hoạt nếu như thế bị này có hỗ trợ.

Loại tấn công này đòi hỏi một bức ảnh in của người dùng đã được xác thực với một camera hồng ngoại, vì vậy cũng không hoàn toàn dễ dàng để thực hiện thành công. Hiện các chuyên gia bảo mật của SYSS đang làm việc với Microsoft để nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này.

Tính năng xác thực khuôn mặt của Windows 10 bị vượt qua bằng ảnh in
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *