Trong một tháng bitcoin mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường

Bitcoin đang lao đao

Trong năm ngoái giá Bitcoin đã tăng lên 1.000% những đồng tiền điện tử khác khác thậm chí còn tăng giá nhiều hơn. Song sang năm nay tiền điện tử đã có một khởi đầu khá chật vật.

TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin được công bố bởi trang Quartz chỉ riêng trong tháng 1/2018 tình trạng rớt giá của Bitcoin đã khiến đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất này đã mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin bị vỡ -

Biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin bị vỡ

Cụ thể giá bitcoin đã rơi xuống mức chỉ bằng một nửa so với mức giá đỉnh điểm từng đạt được tháng 12 năm ngoái. Tính đến hiện đại bitcoin đang được giao dịch với mức giá chưa đến 10.000 USD/ BTC.

Trang thông tin Techcrunch công bố thông tin trong ngày ½ giá giao dịch Bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua còn lần đầu tiên ở dưới mốc 9.000 USD kể từ tháng 11 năm ngoái.

Dù sau đó giá đồng tiền số này đã phục hồi trở lại mức 9.200 USD/BTC, song đây vẫn là mức thấp và đó là lý do khiến các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tràn ngập sắc đỏ tuần này.

Bitcoin đang lao đao

Bitcoin đang lao đao

Nếu căn cứ vào việc giá bitcoin tiếp tục giảm thêm khoảng 8% trong các giao dịch ngày 1-2 giờ Mỹ, có thể thấy tương lai của bitcoin trong tháng 2 năm nay có vẻ vẫn sẽ chưa có thêm ngay những gam màu tươi tắn hơn.

Thực tế này có khá nhiều nguyên nhân khá rõ ràng các thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn đối mặt với việc chính quyền nhiều nước tại châu Á.

Mảnh đất vàng của hoạt động đào và mua bán tiền điện tử đang tích cực triển khai các biện pháp quản lý tiền điện tử cùng các hoạt động giao dịch liên quan đến việc chặt chẽ và khắt khe hơn.

Có một không khí chung tương đối phổ quát, cơ quan chức năng tại nhiều nước vẫn còn khá e dè với tiền điện tử. Quan điểm phản đối gay gắt với thị trường giao dịch tiền này tập trung vào khía cạnh thất thường và đôi khi bị nhập nhằng với quá nhiều hoạt động gian lận, lừa đảo rất khó kiểm soát.

Mạng xã hội Facebook gần đây cũng đã tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan đến tiền điện tử hoạt động trên nền tảng của họ.

Trong một tháng bitcoin mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *