Thêm ứng dụng tuyệt vời: Messenger dành cho trẻ con

Messenger dành cho trẻ con

Mới đây mạng xã hội Facebook mới phát triển thêm chức năng Messenger Kids dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Bé có thể truy cập tài khoản facebook cá nhân và chọn phần chat riêng dành cho đói tượng để có thể trò chuyện với bạn bè và người thân.

TIN LIÊN QUAN

Cách thiết lập và sử dụng Messenger Kids

Thời gian đầu tiên Messenger Kids chỉ dành cho người dùng iPhone hoặc iPad nhưng có lẽ sẽ đến sớm với Android. Bạn có thể tìm tải ứng dụng từ App Store hoàn toàn miễn phí.

Messenger dành cho trẻ con

Messenger dành cho trẻ con

Để có thể sử dụng ứng dụng này điều đầu tiên cần làm đó chính là đăng nhập vào tài khoản dể thiết lập tài khoản phụ huynh. Điều này giúp bạn quản lý tài khoản của con bạn dễ dàng hơn. Chạm vào nút Get Started, sau đó chọn Authorize Device sẽ thấy trang đăng nhập.

Trong khi đăng nhập bạn nên nhớ cho thêm tên con của mình vào. Trong phần tiếp theo bạn sẽ biết được ứng dụng là gì và mong đợi gì?

Đọc qua thông tin và sau đó bấm vào Create Account. Tại đây, bạn sẽ phải cấp quyền truy cập thích hợp: thông báo, ảnh, video và cách sử dụng máy ảnh/micro. Sau khi chạm vào nút Allow Access, mỗi thông báo sẽ bật lên riêng lẻ. Kể từ lúc này, bạn đã có thể cho con trẻ thiết lập hồ sơ riêng, và người duy nhất trong danh sách liên lạc của con sẽ là bạn. Công việc tiếp theo là quản lý tài khoản cho trẻ.

Quản lý tài khoản Messenger Kids

Khi thiết lập hồ sơ cho bé bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook sẽ đưa thẳng đến trang thiết lập quản lý. Nhờ đó, phụ huynh có thể quản lý tài khoản Messenger Kids từ Facebook trên web hoặc trên thiết bị di động của mình.

Messenger Kids được Facebook tạo ra cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Messenger Kids được Facebook tạo ra cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Nếu muốn truy cập vào Messenger Kids rên web bạn nên tìm trong phần Explore của thanh bên trên trang chủ của Facebook. Còn trên thiết bị di động bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Messenger Kids trong trình đơn. Còn với hệ điều hành iOS chạm vào ba dòng ở góc dưới cùng bên phải. Với hệ điều hành Android, bạn sẽ thấy 3 dòng tương tự ở góc trên bên phải. Trên cả hai nền tảng, chỉ cần cuộn xuống sẽ thấy mục Messenger Kids.

Chỉ cần chạm vào tên của bé để có thể quản lý tài khoản đó. Nhờ vậy bạn có thể chỉnh sửa tên và giới tính của con mình bằng cách sử dụng biể tượng bút chì nhỏ ở trên cùng.

Bạn cũng có thể quản lý và thêm địa chỉ liên hệ vào danh sách, bắt đầu bằng cách gợi ý gia đình. Trong đó bao gồm con trẻ đã cài đặt Messenger Kids. Trong màn hình tiếp theo thì ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn về những người bạn bè của mình có con nhỏ để có thể cùng tham gia dịch vụ.

Bạn có thể thêm người bằng cách nhấn nút Add. Chúng sẽ hiển thị những người mà bạn đã gắn thẻ là gia đình ở đầu danh sách và với những người bạn khác sau đó. Nếu như bạn muốn thêm một người nào đó hãy gửi thông báo cho họ.

Nếu bạn thêm một đứa trẻ đang sử dụng Messenger Kids, nó sẽ gửi yêu cầu đến cha mẹ, và họ sẽ phải chấp thuận nó.

Trường hợp vô tình thêm người nào đó hoặc đơn giản muốn xóa ai đó khỏi danh sách chỉ cần gõ vào da dấu chấm ở phía bên phải tên người đó. Tiếp đó là nhấn “Remove as a contact”, sau đó xác nhận trong pop-up hiện ra, tài khoản đó sẽ biến mất.

Thêm ứng dụng tuyệt vời: Messenger dành cho trẻ con
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *