Vì sao iPhone X bán ‘ế’

iPhone X

Giá bán chính là rào cản lớn khiến iPhone X không đạt doanh số như mong đợi.

TIN LIÊN QUAN

Phiên bản kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đờik, iPhone X có nhiều nâng cấp đáng tiền như màn hình OLED 5.8 inch, Camera TrueDepth và hệ thống FaceID nhận dạng khuôn mặt cho độ bảo mật cao và tính năng Animoji vui nhộn cùng vi xử lý A11 Bionic hiệu năng cao…

iPhone X

iPhone X

Điều này khiến nhiều nhà phân tích tin rằng máy se đạt doanh số cao và nhận được sự yêu thích của người dùng. Song trên thực tế thì lượng máy bán ra không đạt như kỳ vọng và giá bán có thể là nguyên nhân.

Số liệu vừa được công ty nghiên cứu Piper Jaffray công bố, có tới 31% số người không nâng cấp do giá quá cao. Họ không muốn bỏ ra 999 USD cho bản 64 GB và 1.049 USD cho bản 256 GB bởi điều đó là chưa thực sự cần thiết.

iPhone X đang có giá quá cao.

iPhone X đang có giá quá cao.

Có đến 8% số người không nâng cấp iPhone X bởi màn hình máy quá nhỏ và có 44% số người cho rằng chiêc iPhone của họ đang hoạt động tốt và không muốn nâng cấp. Đồng thời có đến 17% còn lại từ chối tiết lọ lý do. Số liệu này được sau khi khảo sát 1.500 người không nâng cấp lên iPhone X.

Thông tin bán hàng của iPhone X khá nhiễu loạn, khi một số thông báo doanh số thiết bị này giảm, số khác cho rằng tăng. Pocketnow cho rằng Apple đang có doanh số không như kỳ vọng và dự kiến giảm số lượng iPhone X được sản xuất lên tới 40%.

Công ty Digitimes cho biết số lượng iPhone X được sản xuất sẽ chỉ ở mức 30 triệu thiết bị thay vì 50 triệu chiếc. Ming-chi Kuo, nhà phân tích của KGI, cũng đưa ra số liệu cho thấy “siêu phẩm nghìn đô” chỉ bán ra 18 triệu máy trong QI/2018 – một con số khá thất vọng đối với Apple.

Song những số liệu được công bố bởi BGR, Forbes lại cho thấy doanh số iPhone mới đang tăng lên. Thông tin được đưa ra bởi USA Today Iphone là thiết bị bán chạy hất năm 2017 trong số đó iPhone X có sự góp mặt rất lớn.

Theo Phonearena, việc giá bán iPhone mới quá cao có thể sẽ được giải quyết trong 2018, khi một phiên bản “giá rẻ” với màn hình 6,1 inch dùng tấm nền LCD thay cho OLED, loại bỏ 3D Touch, camera đơn ở mặt sau… được Apple công bố. Những tính năng như camera TrueDepth hay Face ID hay “tai thỏ” vẫn xuất hiện. Đây sẽ là bản giá thấp nhất trong bộ ba iPhone năm 2018, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Vì sao iPhone X bán ‘ế’
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *