Vì sao ‘Táo quân’ là show truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017?

Công Lý, Quốc Khánh và Xuân Bắc là ba nghệ sĩ chủ chốt của các chương trình 'Táo quân' hằng năm

Mặc dù mỗi năm chỉ ra một số duy nhất vào đêm giao thừa xong chương trình hài tết Táo quân vẫn vượt hàng chục gameshow triệu view để đứng đầu danh sách tìm kiếm của Google.

TIN LIÊN QUAN

Google chính thức công bố danh sách Tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2017 với 9 hạng mục tiêu biểu trong năm 2017. Theo đó, đáng chú ý là danh sách top 10 show truyền hình được người dùng quan tâm nhất năm nay với sự lên ngôi của chương trình Táo quân giữa hàng loạt gameshow nội địa đình đám với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.

Công Lý, Quốc Khánh và Xuân Bắc là ba nghệ sĩ chủ chốt của các chương trình 'Táo quân' hằng năm

Công Lý, Quốc Khánh và Xuân Bắc là ba nghệ sĩ chủ chốt của các chương trình ‘Táo quân’ hằng năm

Ngay sau chương trình hài đình đám này chính là Giọng ải giọng ai, Sing my song, Biệt tài tí hon, Thần tượng tương lai, Vì yêu mà đến, Thách thức danh hài, Cười xuyên Việt, Bạn muốn hẹn hò và Giọng hát Việt nhí.

Chương trình gặp nhau cuối năm hay còn được biết đến với cá tên Táo Quân là chương trình chỉ chiếu mỗi năm một lần nhưng có thể vượt mặt những show diễn truyền hình lên sóng hàng tuần với nhiều chiêu trò câu view khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Nhưng khách quan mà nói nhìn lại hành trình trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi khán giả trong mỗi dịp Tết đến xuân về cũng những hiệu ứng tích cực mà chương trình mang đến thí hoàn toàn không hề khó hiểu được tại sao chương trình này lại nhận được nhiều ý kiến tích cực và được nhiều người yêu thích đến như vậy.

Táo quân biết cách mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả nhờ khéo léo lồng những vấn đề nhức nhối của xã hội vào tiết mục hài kịch

Táo quân biết cách mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả nhờ khéo léo lồng những vấn đề nhức nhối của xã hội vào tiết mục hài kịch

Bất đầu công chiếu vào năm 2003, Táo quân đã phát tổng cộng 15 số với sự tham gia của hàng chục nghệ sĩ hài từ Bắc vào Nam. Mỗi năm chương trình ngày càng nhận được sự yêu mến của nhiều người bởi khả năng biến tấu các vấn đề nổi cộm cùng các sự kiện nhức nhối trong từng năm qua góc cạnh hài hước và châm biếm nhẹ nhàng nhất.

Theo truyền thuyết Táo quân về trời bẩm báo Ngọc Hoàng những sự việc xảy ra dưới hạ giới trong một năm. Song chương trình lại không đi theo lối mòn kiểu báo cáo, chầu trời mà liên tục có những đổi mới nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

Bên cạnh đó, nhờ sự góp mặt của dàn danh hài đinh cùng cac vai diễn như Nam Tào (Xuân Bắc), Bắc Đẩu (Công Lý), Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) cùng các táo (Vân Dung, Tự Long, Chí Trung…) cũng là một nét hấp dẫn rất riêng biệt của Táo quân.

Những bài hát của Sơn Tùng M-TP đều trở thành từ khóa "hot" nhất trên Google

Những bài hát của Sơn Tùng M-TP đều trở thành từ khóa “hot” nhất trên Google

 

Thậm chí nhiều khán giả còn nói vui, Táo quân sẽ không còn là chương trình hài thú vị nữa nếu như các vị trí bị xáo trộn hay thay thế bởi các gương mặt đã xây dựng thành thương hiệu. Ví như Công Lý giả gái đanh đá chua ngoa, một Xuân Bắc lươn lẹo, “gió chiều nào xoay chiều ấy” và cả “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh tuy lúc nào cũng có vẻ ngẩn ngẩn ngơ ngơ nhưng nói câu nào là đanh thép câu đấy.

Đồng thời, một trong yếu tố thu hút nữa của các chương trình Táo quân đến từ âm nhạc sôi động và các bài nhạc chế bất hủ. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Youtube những clip nhỏ được cắt ra từ chường trình Gặp nhau cuối năm, trong đó đa số đều là các bài nhạc chế.

Có những bài đã trở thành huyền thoại như Lụt từ ngã tư đường phố (chế từ bài Từ một ngã tư đường phố), Thi xong xuôi tất cả lại về (chế từ nhạc nền World Cup 2006) hay Hoang mang Style (chế từ hiện tượng Kpop Gangnam Style) đều thu về hàng triệu lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội.

Vì sao ‘Táo quân’ là show truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017?
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *