Viettel đứng đầu các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017 theo Vietnam Report

Viettel "lấn sân" sang hoạt động nghiên cứu và sản xuất thiết bị viễn thông

Kết quả đánh giá của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp với báo điện tử VietNamNet thực hiện vừa công bố, Tập đoàn Viettel đứng đầu trong số 500 danh nghiệp có lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam.

Viettel "lấn sân" sang hoạt động nghiên cứu và sản xuất thiết bị viễn thông

Viettel “lấn sân” sang hoạt động nghiên cứu và sản xuất thiết bị viễn thông

Theo đó thì danh sách thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng này được đánh giá hết sức khách quan và độc lập. Chúng dựa trên việc tính điểm trọng số với những tiêu chí, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời, lợi nhận tính từ trước khi khấu hao thuế và doanh thu của doanh nghiệp.

Đồng thời uy tín của doanh nghiệp trên thị trường cũng là chỉ tiêu tham chiếu quan trọng để có thể đánh giá hiện trạng sức mạnh cũng như triển vọng của mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh khác nhau.

Gần đây Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính công bố danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo đó thì tập đoàn Quân đội Viettel cũng đứng đầu trong danh sách.

6 tháng đầu năm 2017 thì tổng thu của Tập đoàn Viettel đạt 118.000 tỷ đồng. Theo đó chúng đạt 100,1% so với kế hoạch và lợi nhuận trước thuế đạt 21.672 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch.

Tháng 4/2017 tập đoạn Viettel đã trở thành mạng viễn thông dầu tiên trong cả nước triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam nhờ vào công nghệ 4 thu 4 phát trong đó trên thế giới cũng chỉ có 60 nhà mạng đang cung cấp dịch vụ theo công nghệ này.

Bên cạnh đó hạ tầng 4G của Viettel là lớn nhất với 36.000 trạm BTS phủ sóng toàn quốc và chiếm tới 72% tổng số trạm 4G của Việt Nam.

Riêng trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất Viettel đã sản xuất thành công vÓC 3.0 là hệ thống tính cước theo thời gian thực còn được gọi là trái tim nhà mạng với dung lượng với dung lượng tối đa 24 triệu số/site – lớn nhất thế giới. vOCS 3.0 đã được chuyển đổi thành công cho hệ thống mạng với hơn 90 triệu thuê bao tại Việt Nam và ở 5 thị trường quốc tế khác.

Thế giới hiện nay Vietel trở thành công ty hiếm hoi là một nhà mạng tự sản xuất được hệ thống tính cưới thời gian thực vốn được ví như Core Banking trong hệ thống ngân hàng nhưng có độ phức tạp cao và có quy mô lớn hơn nhiều.

Gắn kèm với hệ thống vOCS 3.0, tập đoàn Viettel đã thử nghiệm và sản xuất thành công trạm BTS 4G và đã lắp đặt, đầu tư tại một thị trường quốc tế và sản xuất thành công smartphone bảo mật 4G.

Viettel đứng đầu các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017 theo Vietnam Report
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *