Vụ Lê Giang – Duy Phương: Nhìn lại bài học về đời tư nghệ sĩ?

Lê Giang khóc khi chia sẻ với Trấn Thành trong Sau ánh hào quang

Vụ lùm sùm của Lê Giang kể về chống cũ trong “Sau ánh hào quang” như giọt nước làm tràn ly về những chương trình truyền hình khai thác đời tư của các nghệ sĩ.

Lê Giang khóc khi chia sẻ với Trấn Thành trong Sau ánh hào quang

Lê Giang khóc khi chia sẻ với Trấn Thành trong Sau ánh hào quang

Những câu chuyện nghệ sĩ lên song truyền hình kể về đời tư của mình không phải là mới. Nhớ lại 10 năm trước các nghệ sĩ cũng đã từng giãi bày cuộc đời của mình qua màn ảnh nhỏ trong những chương trình như Lời đầu tôi kể, Khoảnh khắc thay đổi số phận, Nói ra đừng sợ…

Thời gian gần đây khi các chương trình hài thoái tráo cùng các trò chơi truyền hình hay nghệ sĩ thi thố với nhau không dược khan giả đón nhận mặn mà như trước thì đời tư của nghệ sĩ lại tiếp tục được khai thác.

Một số talkshow được kể đến như Sau ánh hào quang, Người kể chuyện tình, Chuyện tối nay với Thành. Bên cạnh đó một số game show cũng lồng ghép vào chương trình khá nhiều chuyện đời tư nghệ sĩ. Song khi nghe Lê Giang kể lại từng bị chồng cũ bạo hành trên song truyền hình. Câu chuyện trở nên ồn ào bởi ai cũng biết chồng cũ của Lê Giang là nghệ sĩ Duy Phương, cây hài từng đắt show thuở trước. Khá nhiều người trong giới biết về cuộc hôn nhân đầy sóng gió của họ.

Những nghệ sĩ bày tỏ thái độ không đồng tình trước những sóng gió đã cũ bông dung bị người trong cuộc khai quật một cách công khai nhất.

Có lẽ là đánh đúng vào thị hiếu luôn tò mò thích được biết được hiểu về cuộc sống của nghệ sĩ. Những người nổi tiếng nên các chương trình có yếu tố đời tư đều thu hút khan giả cũng như thu hút quảng cáo. Nhưng nếu các chương trình kể chuyện đời tư trước đây thường hướng về nghị lực của nghệ sĩ trong hành trình tìm chỗ đứng nghệ nghiệp. Nay số chương trình khai thác đời tư lạm dụng nước mắt nghệ sĩ một cách quá đáng.

Không chỉ vậy xu hướng nghệ sĩ dùng sóng truyền hình để nói xấu nhau tồi tố nghệ sĩ khác và nâng tầm của mình. Nhớ đến một nam nghệ sĩ cho biết một chương trình như thế mời anh tham gia. Họ muốn khai thác về chuyện giá đình nhưng anh từ chối lấy lí do chỉ muốn nói về nghệ thuật. Quá trình làm nghề vậy là họ lơ không mời anh nữa.

Nghệ sĩ tên tuổi cũng được mời chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề trong quá trình trò chuyện chị buột miệng chia sẻ từng bị chồng vũ đánh đập. Nhưng sau khi ghi hình về suy nghĩ lại chị gọi cho biên tập viên yêu cầu cắt đoạn chia sẻ đó. Rồi sau đó toàn bộ câu chuyện vẫn được giữ nguyên khi lên sóng nữ nghệ sĩ đành ngậm đắng nuốt cay.

Một yếu tố quan trọng với những người làm chương trình thể loại này theo ông Lê Hải đó là phải biết thực hư của câu chuyện đó như thế nào. Những người thực hiện phải có sự am hiểu để biết đâu là sự thật đâu là cảm xúc nhất thời của nghệ sĩ khách mời để có thể biên tập tốt.

Đối với “Sau ánh hào quang”, đại diện của HTV đây là chương trình hồi ký truyền hình nghệ sĩ nói về những khó khăn của mình sau hào quang mà ít người biết đến. Những tập tiếp theo vẫn phát sóng bình thương. Tuy nhiên, bộ phận biên tập sẽ rút kinh nghiệm cân nhắc những tính toán để không bị hiểu lầm thêm lần nào nữa.

Vụ Lê Giang – Duy Phương: Nhìn lại bài học về đời tư nghệ sĩ?
5 (100%) 3 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *