Ý tưởng MacBook Touch kết hợp iOS và Mac

MacBook Touch được mô tả trong concept là thiết kế mở ra kỷ nguyên mới

Để có thể phát triển một thiết bị kết hợp giữa iOS và Mac được cho là đã nằm trong kế hoạch lâu năm của Apple. Tuy nhiên trên thực tế thì sản phẩm vẫn chưa được đưa ra vì thế mà concept MacBook Touch thực sự rất đáng xem.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin từ BGR công bố thì ý tưởng được đưa ra từ nhà thiết kế tài ba Handy Abovergleich để có thể giúp tất cả mọi người liên tưởng đến một sản phẩm con lai iOS và Mac mang tên MacBook Touch từ sẽ trông như thế nào.

Để mô tả về ý tưởng của mình nhà thiết kế này đã nói rằng MacBook Touch mà ông đưa ra là chiếc laptop đầu tiên của Apple đi kèm hai màn hình lớn. Bên cạnh màn hính chính giúp hiển thị các thông số thì chúng còn đi kèm màn hình phụ OLED với mục đích hiển thị toàn bộ bàn phím. Ngoài ra, chức năng 3D Touch cho phản hồi haptic cũng được tích hợp trên bàn phím, trong khi Apple Pencil cung cấp nhiều khả năng và trải nghiệm vẽ.

MacBook Touch được mô tả trong concept là thiết kế mở ra kỷ nguyên mới

MacBook Touch được mô tả trong concept là thiết kế mở ra kỷ nguyên mới

Nhà thiết kế Abovergleich cho biết, trên màn hình cảm ứng thì người sử dụng sẽ tìm thấy TouchBar 2 được cải thiện. Đây là lần đầu tiên trong thiết kế các sản phẩm thông minh phần chức năng này đi kèm một chức năng dock cảm ứng. Nhờ vào ưu điểm tuyệt vời này mà người dùng có thể bắt đầu với chúng ở bất cứ nơi đâu. Chỉ với một lần nhấn vào ứng dụng hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở.

Một số hình ảnh khác trong bản concept MacBook Touch

Một số hình ảnh khác trong bản concept MacBook Touch

Các chuyên gia hàng đầu đánh giá, concept MacBook Touch đưa ra là rất hấp dẫn nhưng khả năng sản phẩm thành hiện thực vẫn là dấu hỏi lớn, ít nhất trong thời gian gần.

Theo như CEO Apple Tim Cock, trong một bài phát biểu của mình ông đã giải thích nguyên nhân chưa có sự kết hợp tuyệt vời này. Theo đó, “thiết bị lai có nguy cơ cung cấp cho người dùng trải nghiệm không hoàn hảo như những gì họ mong muốn. Vì vậy, chúng tôi muốn làm một máy tính bảng tốt nhất trên thế giới và máy Mac tốt nhất trên thế giới. Đặt chúng lại với nhau sẽ không thành công, và bạn phải chấp nhận mỗi điều theo những cách khác nhau”.

Còn Phó chủ tịch cao cấp Phil Schiller giải thích: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét các ý kiến đưa ra và đi đến kết luận rằng để làm ra máy tính cá nhân tốt nhất, bạn không nên cố gắng biến Mac thành iPhone. Ngược lại, bạn không thể biến iOS thành Mac… Chính vì vậy, mỗi thứ đều giỏi nhất ở những gì mà nó hướng đến. Chúng ta có thể có ý khiến cho mỗi thứ nhưng không được thay đổi điều căn bản làm ảnh hưởng đến chúng”.

Ý tưởng MacBook Touch kết hợp iOS và Mac
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *