Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Phong cách chế biến món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc thường sử dụng nhiều gia vị.

TIN LIÊN QUAN

Gia vị là nguyên liệu không thể thiếu nhằm góp phần làm cho hương vị của món ăn Hàn Quốc trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Song bạn có biết nguyên liệu nào đóng vai trò chủ đạo trong ẩm thực Hàn hay không? Cùng tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc

Hàn Quốc chính là đất nước có nhiệt độ vào mùa đông thường dưới 00C. Chính vì thế để làm tăng nhiệt độ của cơ thể có thể giúp chống chọi với cái lạnh cắt da, cắt thịt thì những món ăn Hàn không chỉ nóng mà còn có vị cực cay để có thể giúp cơ thể ấm lên. Chính vì thế hầu hết các món ăn của Hàn quốc vào mùa đông thường có màu đỏ. Đó chính là màu của ớt và vị cay là gia cị đóng vai trò chủ đạo trong hầu hết các món ăn.

Món ăn Hàn hội tụ đủ vị cay nồng cùng màu đỏ bắt mắt

Người Hàn Quốc sử dụng vị cay rất linh hoạt trong những món ăn khác nhau thông qua cách chế biến. Những loại từ xào, nấu, nước chấm đề được pha thêm vị cay nồng nên ta có thể thấy người Hàn có khả năng ăn cay cực tốt.

Các món ăn Hàn Quốc có màu đặc trưng

Các món ăn Hàn Quốc có màu đặc trưng

Những món ăn của Hàn luôn thu hút

Những món ăn của Hàn luôn thu hút

Những ấn tượng mà thực khách không thể quên đối với ẩm thực Hàn không chỉ ở sự tinh tế trong cách chế biến cũng như trình bày món ăn hay bàn ăn mà còn bởi vị cay nồng vô cùng đặc trưng. Những người Hàn xem vị cay là một loại gia vị làm nên cái hồn cho những món ăn của họ. Nếu thiếu đi vị cay có thể mất hẳn sự hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon của món ăn. Những nguyên liệu như ớt hay hạt tiêu luôn hiện điện trong tủ bếp của bất kỳ gia đình người Hàn nào.

Hầu hết các món ăn của Hàn từ đơn giản đến phức tạo đều không thể thiếu đi vị cay. Gia vị này có thể quyết định đến thành công khi chế biến những món ăn này. Vị cay và màu sắc của chúng còn có thể giúp cho món ăn thêm nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều.

Món kim chi của Hàn Quốc với lượng ớt khá nhiều

Món kim chi của Hàn Quốc với lượng ớt khá nhiều

Người Hàn Quốc chế biến nguyên liệu ớt thành ớt bột hay ớt giã nhỏ hoặc tương ớt để có thể giúp cho món ăn dễ dàng thấm sâu vào trong món ăn hơn nữa. Đồng thời hạt tiêu cúng đóng vai trò quan trọng để có thể giúp cho món ăn tăng thêm tính hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng.

Món ăn của Hàn cũng được chế biến theo mùa, theo thời tiết. Tùy thuộc vào từng vùng miền và tài năng nấu ăn của người đầu bếp mà cho ra những món ăn ngon hấp dẫn với mùi vị đặc trưng riêng để làm hài lòng du khách mỗi khi đến thăm nhà.

Nếu bạn đã yêu mến ẩm thực Hàn thì tất yếu phải biết ăn cay và làm sao để nâng cao cấp độ ăn cay của mình, có vậy mới thưởng thức được trọn vẹn nhiều món ăn ngon cay đến xé lưỡi của đất nước kim chi.

Gia vị chủ đạo trong các món ăn Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *