Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

Tổng chưởng lý bang Pennsylvania cho rằng công ty Uber đã vi phạm đạo luật thông báo về việc rò rỉ thông tin cá nhân của bang này và yêu cầu nộp phạt 13,5 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN

Trang thông tin Recode có cho biết, ông Josh Shapiro, tổng chưởng lý bang Pennsylvania, kiện Uber vì không công khai thông tin trong khoảng thời gian hợp lý về việc công ty này bị tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu liên quan tới 600.000 tài xế toàn cầu.

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

Đến nay vẫn chưa biết chính xác khoảng thời gian hợp lý mà các công ty phải có trách nhiệm thông báo tới công chúng về sự cố bảo mật như vậy chính xác là trong bao lâu.

Theo điều tra cho biết trong số những dữ liệu bị rò rỉ thì có đến 13.500 tài xế của bang Pennsylvania bị tiết lộ tên và họ cùng số bằng lái xe trong vụ Uber bị tấn công mạng năm 2016. Song cho đến mãu tháng 11/2017 thì Uber mới tiết lộ thông tin của vụ việc này.

"Bóng ma" vẫn hiện hữu từ thời lãnh đạo trước của Uber

“Bóng ma” vẫn hiện hữu từ thời lãnh đạo trước của Uber

Quy định cho biết mức phạt với trường hợp không thông báo tới các khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng là 1.000 USD/ người. Vì thế mà Uber bị đề nghị mức phạt lên đến 13.5 triệu USD.

Dù đây có thể vẫn là mức phạt “chưa thấm vào đâu” so với công ty này, song nó là thực tế cho thấy rõ ràng “bóng ma” của thời kỳ lãnh đạo trước vẫn còn ám ảnh đội ngũ lãnh đạo hiện nay của Uber.

Giám đốc pháp lý mới của Uber, ông Tony West, cho biết ông rất ngạc nhiên về vụ kiện của bang Pennsylvania và vài tuần trước cũng đã có cuộc gặp riêng với ngài tổng chưởng lý bang.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết mặc dù công ty họ không biện bạch về chuyện họ công bố thông tin vụ rò rỉ dữ liệu, song ban lãnh đạo công ty đã có những giải pháp giải quyết một cách có trách nhiệm.

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *